Hôm nay khám nghiệm gian bếp, phạt hiện có tương đối nhiều khoai lang nên mẹ mong muốn chế đổi mới bánh khoai lang cho nhỏ nhắn ăn dặm. Chị em nghe nói thực phẩm này còn có nhiều tác dụng nên ý muốn làm cho bé bỏng ăn hoặc đã từng có lần xem phương pháp làm bánh nơi đâu đó mà lại quên giữ lại. Đừng lo mẹ nhé, Góc của mẹ sẽ share 11 món bánh khoai thơm ngon, ngã dưỡng, kích yêu thích vị giác, khiến nhỏ bé “mê tít thò lò” 

*
11 món bánh khoai lang cho bé ăn dặm càng ăn uống càng nghiền

1. Dinh dưỡng từ món bánh khoai lang 

Khoai lang là thực phẩm “quen mặt” thường mở ra trong gian phòng bếp bởi túi tiền rẻ, vị lại cực dễ ăn. Hàm lượng bồi bổ trong khoai lang cũng khá “đáng gờm”, một vài cái thương hiệu nổi trội có thể kể mang lại như: chất xơ, anthocyanin, carotenoid, vitamin A, C, E,… ngay trong lúc con 6 tháng tuổi chị em đã bao gồm thể bổ sung loại củ này bằng cách hấp chín rồi xay nhuyễn ra, bảo đảm con ăn ngon lành mà không biến thành hóc.

Bạn đang xem: Bánh khoai lang cho bé ăn dặm

*
Dinh chăm sóc từ món bánh khoai lang
Thành phần dinh dưỡngTác dụng
Chất xơ Bảo vệ tiêu hóa của bé, giúp nhỏ bé nhuận tràng, đi tiêu dễ dàng, giảm bớt tình trạng hãng apple bón
AnthocyaninTăng cường trí tuệ và tài năng tập trung
CarotenoidBảo vệ mặt hàng rào miễn dịch, giúp bé nhỏ khỏe mạnh, cản lại tác nhân gây hại
Vitamin A Hỗ trợ giảm các bệnh về đôi mắt như khô mắt, viêm giác mạc,… giúp bé xíu có đôi mắt tinh anh

Khoai lang sẽ không hề đơn điệu nếu mẹ biết phương pháp kết phù hợp với nhiều thực phẩm khác nhau làm cho ra mọi món ăn uống dặm cực té dưỡng. Cùng Góc của chị em xem 11 công thức phương pháp làm bánh khoai lang cho bé nhỏ ăn dặm cực ngon miệng sau người mẹ nhé.

2. Bí quyết làm bánh khoai lang cho bé nhỏ ăn dặm

2.1. Bánh quy khoai lang 

Bánh quy khoai lang giòn tung trong mồm với vị ngọt bùi, phệ ngậy chắc chắn rằng sẽ đoạt được vị giác nhỏ bé yêu. Để an tâm bổ sung một số loại bánh này mà không lo ngại con bị hóc nghẹn, bà bầu nên chờ cho khi bé đủ 9 tháng tuổi, giai đoạn bé nhỏ có tài năng cầm nắm, nhai nuốt tốt. Mẹ áp dụng bánh khoai lang cho nhỏ xíu ăn dặm làm bữa ăn phụ vào phần lớn lúc con không biết ăn gì hoặc mong mỏi làm bắt đầu thực 1-1 của con, đảm bảo không bé nào chống lại được đâu mẹ.

*
Bánh quy khoai lang cho nhỏ xíu ăn dặmChuẩn bị nguyên liệu:80gr khoai lang120gr bột mì hữu cơ30gr bột bắp hữu cơ3gr bột nở hữu cơ30ml dầu olive mang đến bé40ml sữa công thức1 lòng đỏ trứng gà
*
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh khoai lang cho bé ăn dặmHướng dẫn bà mẹ cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang sở hữu về bà bầu rửa với nước để vứt bỏ bùn khu đất rồi dìm với nước muối khoảng tầm 10 phút để thải trừ nhựa cùng xả lại đợt nữa với nước sạch; bà bầu bào sạch mát vỏ, bổ thành từng khúc khoảng 2-3 cmBước 2: tiếp nối mẹ cho khoai lên bếp hấp chín trong 15 phút, sử dụng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai lúc còn nóngBước 3: bà bầu đánh tan lòng đỏ trứng con gà rồi trộn cùng với dầu olive đã sẵn sàng sẵnBước 4: Bột mì với bột bắp người mẹ rây mịn; trộn đông đảo với phần khoai sẽ sơ chế và hỗn hợp trứng ban nãyBước 5: bà mẹ cho vào 40ml sữa công thức, 3gr bột nở cùng nhào thường xuyên đến lúc thu được khối bột dẻo mịnBước 6: Tiếp theo, mẹ cán mỏng manh khối bột rồi sử dụng dao lượn sóng cắt thành những miếng bánh vừa ăn uống và dùng nĩa xăm đông đảo mặt bánhBước 7: Nồi cừu không dầu bà bầu làm nóng sinh sống 170 độ trong 15 phút; lấp giấy nến lên vỉ nướng rồi xếp bánh lên phía trên rồi nướng bánh sinh hoạt 170 độ từ bỏ 18-20 phútBước 8: mẹ lấy bánh ra từ từ, bày trí lên dĩa và cho con trải nghiệm ngay thôi nào!
*
Cách làm bánh khoai lang cho nhỏ bé ăn dặm đơn giản dễ dàng cho nhỏ món nạp năng lượng vặt giòn tan trong miệng với vị ngọt bùi, bự ngậyMẹo bé dại cho mẹ:

Để bánh giòn ngon hơn, bà mẹ trở khía cạnh bánh với nướng thêm 5 phút; đợi bánh nguội, đựng bánh trong hũ bí mật và bảo quản ở ánh nắng mặt trời thường trong một tuần.

2.2. Bánh khoai lang nhân phô mai

Vị ngọt bùi của khoai lang hòa quyện cùng mùi thơm béo đặc thù của phô mai sẽ tạo ra món ăn uống vô cùng bắt miệng, kích thích vị giác, khiến nhỏ bé yêu ăn thun thút. Trong vượt trình nhỏ nhắn tập ăn uống dặm (cụ thể là 7 – 8 tháng tuổi) mẹ bổ sung cập nhật món ăn này vào thực đối kháng để cung cấp hàm lượng protein, phốt pho dồi dào, can dự quá trình phát triển của bé, giúp bé cao mập khỏe mạnh.

*
Bánh khoai lang nhân phô maiChuẩn bị nguyên liệu:350gr khoai lang20gr sữa bột (sữa công thức nhỏ bé hay dùng)30g bột gạo nếp50g phô mai Mozzarella1 trái trứngDầu ăn dặm
*
Mẹ chuẩn bị nguyên liệu để gia công bánh khoai lang cho bé ăn dặm nhân phô maiHướng dẫn mẹ cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang tải về bà mẹ rửa cùng với nước để loại bỏ bùn đất; rồi ngâm với nước muối khoảng tầm 10 phút để sa thải nhựa và xả lại đợt tiếp nhữa với nước sạch; chị em bào sạch mát vỏ, thái thành từng khúc khoảng tầm 2-3 cmBước 2: kế tiếp mẹ đến khoai lên bếp hấp chín trong 15 phút; mẹ dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai lúc còn nóng.Bước 3: người mẹ cho lòng đỏ vào trộn những với phần khoai đang tán mịn; rây bột nếp vào hỗn hợp vừa thu được, tiếp tục trộn cho tới khi bao gồm khối bột dẻo, không bám tay là đượcBước 4: bà mẹ chia bột thành từng phần nhỏ; cán dẹp và cho phô mai vào giữa cục bột rồi vo tròn, sau đó tạo hình khác tùy sở trường của chị em và béBước 5: người mẹ làm lạnh chảo phòng dính tất cả đế dày cùng với lửa bé dại rồi quết một lớp mỏng tanh dầu ăn uống dặm, đến bánh lên áp chảo cho đến khi chín thì trở sang mặt còn lạiBước 6: sau khi có được mẻ bánh thơm ngon, mẹ có thể cắt nhỏ tuổi và cho con hưởng thụ ngay!Mẹo nhỏ tuổi cho mẹ:

Nếu mong mỏi mua được phô mai thơm ngon, an toàn, bà mẹ nên ưu tiên những loại có xuất phát xuất xứ rõ ràng, được bày bán trong cửa hàng tiện lợi, ẩm thực uy tín như WinMart, Co.opmart,…

*
Mẹo chọn phô mai cho nhỏ bé thơm ngon cho món bánh khoai lang cho nhỏ nhắn ăn dặm

2.3. Bánh khoai lang mix chuối

Khoai lang kết hợp cùng chuối sẽ cho ra món ăn “đỉnh của chóp” giúp bé nhỏ đánh bay táo bị cắn dở bón và những sự việc về tiêu hóa. Bởi đây là hai loại thực phẩm góp nhuận tràng hiệu quả, phân đã trôi tuột ngoài ruột già một phương pháp nhẹ nhàng cơ mà không làm bé xíu khó chịu hay mệt nhọc mỏi. Khi nhỏ được 7 – 8 mon tuổi, mẹ an tâm bổ sung món bánh này vào thực đối chọi ăn dặm nhé. Trường hợp lo nhỏ hóc nghẹn, bà mẹ cắt bé dại bánh ra và đến con ăn uống từ từ, bảo đảm bé sẽ mê lắm.

*
Cách có tác dụng bánh khoai lang cho nhỏ bé ăn dặm phối chuối khá đối chọi giản, dễ làm cho tại nhàChuẩn bị nguyên liệu:50gr khoai lang1/2 quả chuối1 muỗng canh bột khoai tâyDầu nạp năng lượng dặm
*
Sự phối hợp giữa chuối cùng khoai lang cho món bánh khoai lang cho bé bỏng ăn dặm ngon tuyệtHướng dẫn mẹ cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang thiết lập về chị em rửa với nước để vứt bỏ bùn đất; rồi dìm với nước muối khoảng 10 phút để sa thải nhựa và xả lại đợt nữa với nước sạch; bà bầu bào sạch vỏ, bổ thành từng khúc khoảng tầm 2-3 cm.Bước 2: kế tiếp mẹ cho khoai lên bếp hấp chín trong 15 phút; mẹ dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai lúc còn nóng.Bước 3: chị em cho khoai lang, chuối, bột khoai lang vào trộn hầu như đến khi bột tan hếtBước 4: bà mẹ làm lạnh chảo phòng dính có đế dày cùng với lửa nhỏ tuổi rồi quết một lớp mỏng dầu ăn dặm, cho một muỗng bột vào chảo phối kết hợp dàn các để bột phẳng cùng dễ chín hơn.Bước 5: Áp chảo mang lại chín đá quý thì trở sang còn mặt khác rồi tắt bếp, bày biện ra đĩa với cho nhỏ xíu thưởng thức ngay lập tức thôi nào.
*
Bánh khoai lang chuối thơm ngon, kích ưa thích vị giác cho bé xíu ăn dặmMẹo bé dại cho mẹ:

Mẹ nên lựa chọn những trái chuối có màu kim cương sậm, chín đều, bám mùi thơm đặc trưng. Chuối chín tự nhiên sẽ chín theo phần cuống cùng phần thân, giả dụ phần cuống còn blue color nhưng phần thân đã đá quý ươm thì chắc chắn là chuối đã trở nên tẩm thuốc. Hồ hết quả này thường hay bị sượng, cứng và gồm vị chua, ăn vào xúc cảm không ngon mồm đâu mẹ.

*
Để có món bánh khoai lang cho bé bỏng ăn dặm ngon mẹ nên biết cách sàng lọc chuối chín vừa cho tới tầm

2.4. Bánh mì nhân kem khoai lang

Khi con được 1 tuổi, nhu cầu về nhà hàng sẽ tăng cao lên, bên cạnh việc nạp năng lượng no, con còn thích hợp được tiêu hóa và nếm thử nhiều một số loại thực phẩm không giống nhau. Cơ hội này, bánh mì nhân kem khoai lang đang là lựa chọn tuyệt đối đó ạ! mùi vị béo ngậy quyện cùng mùi thơm đặc thù từ khoai lang, bánh mỳ sandwich sẽ tạo nên ra một món ăn uống “ngon mắt, bắt miệng”, kích thích hợp vị giác của những cô, cậu bé.

*
Cùng nhau tìm hiểu cách làm cho bánh khoai lang cho bé ăn dặm siêu hấp dẫn này chị em nhéChuẩn bị nguyên liệu1 củ khoai lang3-4 muỗng canh sữa đậu nành2 muỗng nhỏ canh bột đậu nành hoặc bột gạo2-4 lát bánh mì sandwich
*
Bánh mì sandwich là nguyên vật liệu chínhHướng dẫn người mẹ cách thực hiện:Bước 1: Khoai lang cài về bà bầu rửa cùng với nước để vứt bỏ bùn đất; rồi dìm với nước muối khoảng 10 phút để đào thải nhựa cùng xả lại lần tiếp nữa với nước sạch; bà bầu bào không bẩn vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ tuổi khoảng 1-2 cmBước 2: bà bầu cho khoai với sữa đậu nành vào nồi nhỏ tuổi rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi chín mềmBước 3: lúc khoai với sữa sẽ quyện vào nhau tạo nên hỗn hợp sánh mịn thì chị em cho bột đậu nành hoặc bột gạo vào khuấy hồ hết 3-4 phút rồi tắt bếpBước 4: bà mẹ dùng thìa quết các thành phần hỗn hợp vừa chế tao vào nhì miếng bánh mì rồi kẹp lại, cắt theo như hình tam giác hoặc hình vuông, hình trụ tùy ýBước 5: tiếng thì có ra mang lại con trải nghiệm ngay thôi chị em ơi!
*
Thành phẩm bánh sandwich phiên bản khoai langMẹo nhỏ tuổi cho mẹ:

Để miếng bánh ưa nhìn và nhỏ xíu thích thú khi ăn, mẹ hoàn toàn có thể bỏ đi phần rìa bánh sandwich bởi phần này hay cứng, ko ngon.

*
Cắt dồn phần rìa sandwich

2.5. Bánh khoai lang hấp bột mì

Món ăn này nghe có vẻ lạ tuy vậy lại thu hút vô cùng đó mẹ. Vào hầu như ngày bé bỏng không biết ăn gì và bà bầu cũng lười chế biến những món phức tạp thì hoàn toàn có thể thực hiện nay món bánh khoai lang hấp bột mì. Chỉ với 3 nguyên liệu cực kỳ đơn giản với dễ tìm, người mẹ đã tạo ra lò món bánh cực dinh dưỡng và bắt đầu lạ. Mẹ xem xét khi con được 7 – 8 tháng tuổi mới bổ sung món này nhé.

*
Cách làm cho bánh khoai lang cho nhỏ bé ăn dặm phối kết hợp bột mì siêu dễ tạo nên sự được các mẹ áp dụng nhiều trong thời hạn ăn dặmChuẩn bị nguyên liệu: 40gr bột làm cho bánh30gr sữa công thức/sữa đậu nành30gr khoai langHướng dẫn người mẹ cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang thiết lập về chị em rửa cùng với nước để sa thải bùn đất; rồi ngâm với nước muối khoảng tầm 10 phút để thải trừ nhựa với xả lại đợt tiếp nhữa với nước sạch; người mẹ bào sạch vỏ, bổ thành từng khúc nhỏ tuổi khoảng 2-3 cmBước 2: tiếp đến mẹ cho khoai lên bếp hấp chín vào 15 phút; bà mẹ dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai khi còn nóngBước 3: bà bầu trộn khoai lang vừa sơ chế với bột có tác dụng bánh, sữa công thức/sữa đậu nành đến khi bột tan hoàn toànBước 4: chị em đậy nắp và bỏ vô nồi hấp khoảng chừng 2 phútBước 5: đem khỏi nồi hấp, người mẹ để bánh nguội rồi cắt thành từng lát vừa ăn và cho nhỏ nhắn thưởng thức
*
Sơ chế khoai lang đến béMẹo bé dại cho mẹ:

Mẹ rất có thể cho vào món bánh 10-20gr pho mát để món ăn lôi cuốn và giàu bổ dưỡng hơn.

2.6. Bánh khoai lang phối táo

Táo là một số loại quả giàu quý hiếm dinh dưỡng, hỗ trợ nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như vi-ta-min C, hóa học xơ, kẽm, sắt, chất chống oxy hóa,… giúp bé bỏng có trái tim khỏe khoắn mạnh, hệ miễn kháng vững vàng, răng miệng luôn thơm tho, sạch sẽ. Bánh khoai lang mix apple sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất nếu chị em muốn bổ sung cập nhật cả hai một số loại thực phẩm xoàn này cho nhỏ nhắn từ 7 – 8 tháng.

*
Bánh khoai lang mix táo khuyết là sự phối hợp hoàn hảoChuẩn bị nguyên liệu: 1 củ khoai lang1/2 trái táo3 – 4 thìa bột khoai langHướng dẫn bà bầu cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang cài đặt về người mẹ rửa cùng với nước để loại bỏ bùn đất; rồi ngâm với nước muối khoảng tầm 10 phút để đào thải nhựa với xả lại lần nữa với nước sạch; bà bầu bào sạch mát vỏ, bổ thành từng khúc nhỏ tuổi khoảng 1-2 cm. Táo bị cắn mẹ cũng rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựuBước 2: tiếp nối mẹ đến khoai, táo lên phòng bếp hấp cho khi có thể tán nhuyễn là đượcBước 3: mẹ tắt bếp, vớt khoai, táo apple ra tô, nếm nếm thêm bột khoai lang vào trộn đều, phối hợp nghiền nhuyễn để tạo ra hỗn hòa hợp bột dẻo mịnBước 4: bước này bà bầu cán mỏng manh trên giấy nướng cùng nướng khoảng tầm 20 phút sinh sống 180 độ. Cuối cùng, mẹ lấy bánh ngoài lò, để nguội và cắt theo kích cỡ vừa ăn. Trong trường đúng theo nhà không tồn tại lò nướng, mẹ sửa chữa bằng nồi rán không dầu lót giấy nến cùng nướng nhì mặt trong tầm 15 phút sinh hoạt 180 độ hoặc nướng trong nồi cơm trắng điện, bật lại chế độ nấu (Cook) khoảng 3 lần.Bước 5: bà mẹ xếp bánh ra bát và mang đến con thưởng thức ngay thôi!
*
Cách làm bánh khoai lang set táoMẹo bé dại cho mẹ:

Mẹ lựa chọn đầy đủ quả táo nặng tay, trơn mịn, thoang thoảng hương thơm thơm quánh trưng. Để đảm bảo bình yên cho con, bà bầu tránh áp dụng những quả táo khuyết bị bầm dập, bao gồm dấu côn trùng nhỏ cắn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lọc Trong Excel 2010, 2007, 2003 Đơn Giản, Lọc Dữ Liệu Trong Dải Ô Hoặc Bảng

2.7. Bánh bí đỏ khoai lang hấp

Màu cam rubi của bí đỏ quyện cùng mùi vị thơm ngon “có một ko hai” đã kích mê thích vị giác của bé xíu yêu, bé nhỏ sẽ ăn uống thun thút với mê rất đó bà mẹ ạ! trường hợp trong bếp đã tất cả sẵn túng và khoai thì mẹ còn do dự gì nhưng mà không xắn tay vào nhà bếp và có tác dụng ngay món bánh bí đỏ khoai lang hấp cho nhỏ nhắn yêu măm măm.

*
Bánh bí đỏ khoai lang hấpChuẩn bị nguyên liệu: 100gr túng đỏ100gr khoai lang100gr bột mì hữu cơ40gr bột bắp
*
Món bánh quả bầu đỏ khoai lang hấp ngon miệngHướng dẫn chị em cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang cài về bà mẹ rửa cùng với nước để vứt bỏ bùn khu đất rồi ngâm với nước muối khoảng chừng 10 phút để đào thải nhựa với xả lại lần nữa với nước sạch; chị em bào sạch sẽ vỏ, thái thành từng khúc nhỏ khoảng 1-2 cm. Làm tựa như với túng thiếu đỏ bà bầu nhé.Bước 2: Sau đó, mẹ cho khoai lên nhà bếp hấp chín trong 20-30 phút. Người mẹ lần lượt vớt khoai, quả bí đỏ ra từng tô riêng rồi dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai, bí lúc còn nóngBước 3: mẹ pha 50g bột mì hữu cơ, 20g bột bắp với 30ml nước trộn rất nhiều với nhau cùng cho quả bầu đỏ vào từ từ cho đến lúc thu được hỗn hợp dẻo mịn. Bà mẹ thực hiện xác suất bột, nước tương tự với khoai langBước 4: Ở bước này, bà mẹ đổ các thành phần hỗn hợp bột quả bầu đỏ vào ly, rung lắc nhẹ nhằm bột được dàn đầy đủ rồi mới cho bột khoai lang lên trên. Lúc ấy bánh đang được phân thành 2 tầng đẹp mắtBước 5: ở đầu cuối mẹ chuẩn bị nồi nước sôi nhằm hấp biện pháp thủy bánh trong 20-30 phút. Đến lúc bánh chín mẹ tắt bếp, lấy bánh ra và bổ thành những miếng bé dại vừa ăn
*
Mẹ sơ chế túng bấn đỏ để gia công món bánh khoai lang quả bầu đỏ cho béMẹo nhỏ dại cho mẹ:

Trong quy trình hấp cách thủy, mẹ dùng miếng vải mỏng đậy trên miệng nồi nhằm nước không ứ trên thành nắp rồi bé dại xuống bánh, ảnh hưởng đến hóa học lượng. Khi hấp xong, bánh thường xuyên dẻo đề nghị khó rước khỏi ly, mẹ chỉ cần để bánh vào tủ lạnh tầm 1-2 mang tai mang tiếng bánh đã đông lại cùng dễ gỡ hơn.

2.6. Bánh khoai lang nướng

Nếu không biết chế biến hóa khoai lang sao cho đơn giản và dễ dàng nhưng vẫn không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, tham khảo ngay công thức sau đây mẹ nhé. Chỉ với 3 nguyên liệu đó là khoai lang, sữa, lòng đỏ trứng gà chị em đã biến tấu thành món bánh khoai lang nướng ngon miệng, bắt mắt, kích phù hợp vị giác nhỏ xíu yêu.

*
Bánh khoai lang nướngChuẩn bị nguyên liệu: 200gr khoai lang3 muỗng nhỏ canh sữa công thức/sữa mẹ1 lòng đỏ trứng gà
*
Món bánh khoai lang nướng hình bông hoaHướng dẫn mẹ cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang mua về người mẹ rửa cùng với nước để thải trừ bùn đất rồi dìm với nước muối khoảng tầm 10 phút để thải trừ nhựa với xả lại đợt nữa với nước sạch; người mẹ bào sạch mát vỏ, bổ thành từng khúc nhỏ khoảng 2-3 cmBước 2: tiếp nối mẹ đến khoai lên bếp hấp chín vào 15 phút. Người mẹ vớt khoai ra rồi sử dụng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai lúc còn nóngBước 3: chị em cho khoai lang vào trộn bình thường với sữa, nửa lòng đỏ trứng gà đến lúc thu được hỗn hợp bột dẻo mịnBước 4: tiếp theo sau mẹ ngắt bột thành phần đông khối nhỏ tuổi rồi vo tròn hoặc sinh sản thành hình vuông, hình chữ nhật tùy ýBước 5: Nửa lòng đỏ trứng còn lại mẹ dùng để quết lên khía cạnh bánh. ở đầu cuối mẹ lót giấy nến vào nồi cừu không dầu, quăng quật bánh vào nướng sinh hoạt 180 độ trong 15 phútBước 6: giờ đồng hồ thì bánh vẫn chín chị em cho con dùng tức thì nhé!
*
Mẹ hoàn toàn có thể rắc mè đen lên để tăng mức độ thơm ngonMẹo nhỏ cho mẹ:

Mẹ đề nghị ủ bột trong khoảng 40 phút với bọc kín đáo bằng màng bọc thực phẩm để khi nướng bánh gồm độ xốp giòn phía bên ngoài mà mềm mại và mượt mà bên trong.

2.9. Bánh yến mạch khoai lang sữa

Bột yến mạch tất cả nhiều tính năng “thần thánh” như bảo đảm an toàn tim mạch, cân bằng đường huyết và giúp làn da nhỏ bé mịn màng, mềm mại. Trong phòng bếp đã tất cả sẵn bột yến mạch cùng khoai lang, mẹ còn trông mong gì mà ko trổ tài “khéo tay giỏi làm”. Món này cực phù hợp cho bé nhỏ từ 7 – 8 tháng tuổi, nhỏ bé mới khỏi những vấn đề về da như hăm, mẩn ngứa, viêm da.

*
Bánh yến mạch khoai lang sữaChuẩn bị nguyên liệu:200gr khoai lang50gr bột năng20gr bột yến mạch30ml sữa công thức/sữa mẹHướng dẫn bà mẹ cách thực hiện:Bước 1: Khoai lang download về mẹ rửa cùng với nước để loại trừ bùn khu đất rồi ngâm với nước muối khoảng chừng 10 phút để thải trừ nhựa với xả lại đợt tiếp nhữa với nước sạch; bà mẹ bào sạch sẽ vỏ, bổ thành từng khúc nhỏ khoảng 2-3 cmBước 2: sau đó mẹ cho khoai lên phòng bếp hấp chín vào 15 phút. Người mẹ vớt khoai ra rồi cần sử dụng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai lúc còn nóngBước 3: chị em lần lượt mang đến bột năng, sữa công thức/sữa người mẹ vào tô khoai lang sẽ nghiền mịnBước 4: người mẹ đổ các thành phần hỗn hợp ra phần đa cốc nhỏ tuổi và mang lại vào lò vi sóng bật chế độ nướng hoặc nồi rán không dầu khoảng chừng 15 phút, 200 độ C là hoàn thành rồi ạ.
*
Thành phẩm món bánh yến mạch khoai langMẹo nhỏ tuổi cho mẹ:

Mẹ phải lựa lựa chọn yến mạch cán vỡ và cho vào máy xay tảo đều. Để cẩn thận hơn, người mẹ nên lọc qua rây đợt nữa để vứt bỏ tạp chất.

2.10. Bánh pudding khoai lang

Pudding khoai lang là một số loại bánh mới mẻ nhưng không hề kém phần hấp dẫn, nếu đối chiếu với 10 bánh còn sót lại thì pudding khoai lang bao gồm bảng thành phần rất là đơn giản (gồm khoai và nước lọc). Mẹ dễ ợt chế biến mà không lo lắng thiếu nguyên liệu này, hụt vật liệu kia, sử dụng được cả cho nhỏ nhắn 6 tháng tuổi mới ăn uống dặm kia mẹ.

*
Bánh pudding khoai lanChuẩn bị nguyên liệu:100gr khoai lang200ml nước lọcHướng dẫn bà bầu cách thực hiện:Bước 1: Khoai lang download về bà mẹ rửa với nước để loại bỏ bùn khu đất rồi dìm với nước muối khoảng 10 phút để đào thải nhựa cùng xả lại lần tiếp nữa với nước sạch; mẹ bào sạch vỏ, bổ thành từng khúc nhỏ khoảng 2-3 cm.Bước 2: mẹ cho khoai vào thiết bị xay cùng 200ml nước đã chuẩn bị sẵn cho khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì tắt máyBước 3: kế đến mẹ lọc khoai qua rây để đưa nước cốt và bỏ phần buồn bực điBước 4: bắc nồi lên bếp, người mẹ đổ nước cốt khoai vào đun sinh hoạt lửa vừa đến lúc thu được tất cả hổn hợp sền sệtBước 5: mẹ tắt bếp, ngóng nước cốt khoai nguội giảm rồi đổ vào cụ thể từng khuôn đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn đuối tủ lạnh bảo vệ trong 2 tiếngBước 6: bà mẹ cho nhỏ xíu măm măm món pudding khoai lang thơm ngon thôi ạ.
*
Mẹ khuấy hồ hết tay cho đến khi thu được tất cả hổn hợp sền sệtMẹo nhỏ tuổi cho mẹ:

Trong quy trình đun nước cốt khoai, bà bầu nên hòn đảo đều liên tục để tránh tình trạng cháy khét và hỗn hợp dính ngay cạnh vào nồi nhé!

2.11. Bánh khoai lang cuộn

Với màu chủ đạo vàng tự khoai lang, món bánh này đã khiến bé nhỏ yêu “bùng nổ” mắt lẫn vị giác. Nếu vẫn còn lăn tăn chưa chắc chắn hợp nguyên liệu như chũm nào đến phù hợp, giúp bé nhỏ 8 tháng tuổi măm măm ngon miệng, người mẹ theo dõi ngay phần dưới đây nhé.

*
Bánh khoai lang cuộnChuẩn bị nguyên liệu:300gr khoai lang30ml sữa mẹ/sữa công thức2 lòng đỏ trứng gà2 muỗng nhỏ canh bột mì
*
Món bánh khoai lang cuộn cực dễ làmHướng dẫn bà bầu cách thực hiện: Bước 1: Khoai lang download về mẹ rửa với nước để loại trừ bùn khu đất rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút để đào thải nhựa cùng xả lại lần tiếp nữa với nước sạch; mẹ bào sạch vỏ, cắt thành từng khúc bé dại khoảng 2-3 cmBước 2: kế tiếp mẹ cho khoai lên nhà bếp hấp chín trong 15 phút; dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn khoai khi còn nóngBước 3: tiếp theo mẹ mang lại 30ml sữa mẹ/sữa công thức, 2 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng nhỏ canh bột mì vào hòn đảo cùng nhauBước 4: người mẹ áp chảo các thành phần hỗn hợp bột vừa trộn được cùng với lửa nhỏ, đến lúc bột chín thì mang khỏi chảo với dàn hồ hết khoai lên ở trên rồi cuộn lại thành mọi cuộn dàiBước 5: sau cuối mẹ cắt thành những khoanh vừa ăn uống rồi cho con măm măm
*
Mẹ rất có thể thêm nước xay thanh long để món bánh bắt mắt hơnMẹo nhỏ tuổi cho mẹ:

Nếu mẹ hy vọng món bánh cuốn hút mẹ thêm khoảng tầm 1 bát nhỏ tuổi nước ép thanh long từ cách 3 nhằm món nạp năng lượng có sắc đỏ tươi đã mắt hơn, thu hút nhỏ nhắn hơn, giúp nhỏ bé yêu ăn thun thút.

3. 5 lưu ý khi cho bé nhỏ ăn dặm bánh khoai lang

Khoai lang là món ăn uống bổ dưỡng, dễ sản xuất nhưng người mẹ vẫn yêu cầu “nằm lòng” 5 xem xét sau trước khi bổ sung thực phẩm này vào khẩu phần ăn dặm của con:

3.1. Cho bé bỏng ăn đủ lượng 

Trong quá trình ăn dặm, chị em nên thăng bằng 4 đội chất, bổ sung đa dạng hoa màu bởi bổ sung quá nhiều một nhiều loại thực phẩm sẽ không tốt cho sức mạnh bé, khoai lang cũng không ngoại lệ. Ăn các khoai thừa 4-5 lần/tuần sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé, khiến nhỏ nhắn bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Mẹ nên làm cho con ăn khoai lang 1-2 lần/tuần thôi nhé.

*
Cho bé xíu ăn đủ lượng (cụ thể 1-2 lần 1 tuần)

3.2. Chọn khoai lang bảo đảm an toàn chất lượng

Món ăn uống có ngon hay là không tùy nằm trong vào quality của khoai lang bà mẹ mua về. Mẹ lưu ý lựa chọn những củ lành lặn, rứa nặng tay, không biến thành dập nát. Bà bầu tránh mua phần đa củ gồm màu đen, bị rỗ vị đó là dấu hiệu phân biệt của khoai hư hoặc bị côn trùng cắn. Lân cận đó, hồ hết củ thuôn dài, không xẩy ra hõm, bóp dịu thấy không thực sự cứng sẽ ngon rộng củ nhỏ, bao gồm eo, bị lõm.

*
Cách lựa chọn khoai ngon

3.3. Không nên cho nhỏ xíu ăn khoai lang mọc mầm

Con ăn uống khoai lang mọc mầm nặng nề thì dễ dẫn cho tình trạng mửa mửa, hoa mắt, nệm mặt; nhẹ thì hương thơm vị không còn thơm ngon, mất lượng lớn vitamin và khoáng chất, không còn cảm giác bùi béo, thanh ngọt. Kị xa khoai lang nhiều loại này bà mẹ nhé!

*
Không nên ăn khoai lang mọc mầm

3.4. Hạn chế cho bé ăn vào buổi tối

Hệ tiêu hóa của nhỏ nhắn còn khá non nớt, mẹ bổ sung khoai vào buổi tối sẽ khiến cho con bị đầy hơi, trướng bụng, dung nạp kém. Quy trình trao đổi chất diễn ra chậm làm nhỏ nhắn khó chịu, cực nhọc ngủ, nhỏ bé thường xuyên quấy khóc ban đêm. Cực tốt mẹ yêu cầu cho con ăn uống dặm khoai vào bữa ban ngày để tiêu hóa của con hoạt động trơn tru hơn.

*
Hạn chế cho nhỏ xíu ăn vào buổi tối

3.5. Dọn dẹp vệ sinh tay với miệng bé sau khi ăn

Con ăn thun thút, ngon miệng làm chị em yên lòng nhưng sau khoản thời gian ăn chấm dứt vụn bánh rơi vãi khắp nơi, khía cạnh mũi nhỏ bé dính lem nhem khiến mẹ “đau đầu”. Để mỗi lần lau chùi và vệ sinh tay mồm cho bé xíu dễ dàng hơn, bà bầu nên cần sử dụng khăn ướt tieuhochongdu.edu.vn nhằm “dọn dẹp”, tinh giảm tình trạng bé bị kích thích mẩn đỏ nhờ thành phần lành tính, an toàn.

Không đa số lấy đi vết bẩn dễ dàng, khăn ướt đơn vị tieuhochongdu.edu.vn còn bổ sung thành phần dưỡng độ ẩm từ tinh chất đường nho thiên nhiên và hợp hóa học kháng khuẩn Chlorhexidine Gluconate Solution giúp người mẹ và bé đánh bay vi khuẩn, chế tác lớp màng bảo đảm an toàn da bé, góp mẹ chủ động ngừa hăm, mẩn đỏ cho con.

*
Khăn ướt tieuhochongdu.edu.vn được cấp bằng sáng chế Mỹ, đảm bảo an toàn cho nhỏ nhắn sơ sinh

Trên đấy là 11 món bánh khoai lang cho nhỏ xíu ăn dặm cực dễ làm cho tại nhà, chị em tận dụng các thực phẩm bao gồm sẵn trong gian bếp để tạo ra những món tiêu hóa mắt bắt miệng mẹ nhé. Mẹ cũng bắt buộc ghi chú lại 5 để ý trước khi cho bé xíu ăn dặm khoai lang để nhỏ bé cảm dấn trọn vẹn vị ngon với hấp thụ được rất nhiều dưỡng chất. Nhớ khoe thành quả này cùng Góc của người mẹ và các mẹ bỉm khác bà bầu nhé!