Có lẽ ai đọc hầu hết dòng giới thiệu về Melting moments hẳn cũng sẽ muốn làm và nếm trải nghiệm luôn lập tức, bởi vì nó thực thụ là thừa hấp dẫn: “bánh nhẹ bỗng, nhẹ đến mức cầm phải rón rén, và bỏ vào miệng thì chớp nhoáng tan ra đúng như cái tên gọi của nó“. Tuy nhiên khi mình thử Melting moments thì cảm xúc khá là thất vọng. Chắc cũng chính vì không hòa hợp khẩu vị cần mặc dù chính xác là bánh gồm tan ra thật dẫu vậy mình không thực thụ thích cảm hứng bột bột mà bánh còn lại trong mồm lắm. Vì vậy mình test “làm thí nghiệm” từ cách làm Melting moments một chút, và cuối cùng thì gồm công thức bánh quy bơ hạnh nhân này.

Bạn đang xem: Cách làm bánh cookie hạnh nhân

Về cơ bạn dạng thì bánh vẫn tan trong miệng, tuy vậy với công thức này xúc cảm bột ngay sát như không còn nữa, bánh vẫn nhẹ cùng giòn như thể bánh quy hơn. Không biết tả nạm nào nhưng chúng ta nào thích bánh quy bơ thì chắc chắn là sẽ yêu thích bánh này. Cùng kể cả còn nếu không thích bánh quy bơ thì cũng buộc phải thử, chính vì mình vừa ý với công thức này lắm :)

*

Nguyên liệu

160 gram bơ động vật nhạt/ không muối (unsalted butter) – thái thành miếng nhỏ, để mềm ở ánh nắng mặt trời phòng 90 gram mặt đường xay hoặc mặt đường hạt mịn 2 gram muối5 ml vanilla dạng lỏng1 quả trứng kê (khoảng 50-55 gram không tính vỏ) – ánh sáng phòng150 gram bột mì nhiều chức năng (all purpose flour)25 gr bột ngô (corn starch)25 gr bột hạnh nhân (almond powder/ almond flour)Quả khô làm cho nhân và rượu Rum dìm quả (không bắt buộc nhưng mình dùng Cranberry, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt, vô cùng ngon)

  Ghi chú: Các chúng ta có thể sử dụng bơ thực vật để triển khai bánh, sửa chữa thay thế cho toàn bộ bơ động vật hoặc cố kỉnh một phần. Nhưng bơ thực vật thường có sẵn muối nên lúc làm các bạn nhớ vứt muối thoát ra khỏi công thức nhé.


Dụng cụ

Cân Âu trộn bộtMáy đánh trứngKhay nướng bánh quy (không cần sử dụng khay đen kèm theo lò, đang dễ bị cháy đế bánh)Giấy nướng bánh hoặc tấm silicon nướng bánhPhới trộn bộtLò nướng

Ghi chú: Lò nướng thông thường cần có chế độ 2 lửa & chỉnh được ánh nắng mặt trời & thời gian nướng. Mình không tồn tại kinh nghiệm nướng bằng những dụng cụ khác ví như nồi nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện… phải cũng ko chắc rất có thể làm được với những dụng vậy này không

Cách làm

1. Cho bơ với muối vào âu. Để lắp thêm ở vận tốc chậm, đánh khoảng tầm 30-60 giây cho bơ mềm nhuyễn.

2. Cho đường vào âu bơ. Để sản phẩm công nghệ ở vận tốc vừa, đánh đến lúc bơ bông xốp, chuyển sang white color ngà hoặc vàng nhạt.

Ghi chú: Bánh này sẽ không sử dụng bột nở, nên việc bánh nở và xốp những hay ít phụ thuộc rất các vào quá trình đánh bông bơ với đường, do câu hỏi đánh bông bơ đường để giúp hình thành những bọt khí, lúc nướng các bọt khí này sẽ giúp bánh nở và xốp hơn. Chúng ta đánh bơ càng kĩ và càng đúng cách dán thì bánh đã càng nở các và xốp. Để tiến công bông bơ đường được dễ dãi và đúng chuẩn thì tất cả một với lưu ý nhỏ dại là:

Bơ phải để mềm ở nhiệt độ phòng (khoảng 19-22 độ C), ấn vào thấy bơ mềm tuy thế không chảy. Cho mặt đường vào từng chút một, tấn công nhuyễn rồi cho tiếp, không nên cho toàn bộ đường vào âu và một lúc. Thường xuyên mình làm cho nếu có thời gian thì xuất xắc rắc đường vào âu, bí quyết này để giúp bơ con đường hòa quyện cấp tốc hơn. 

*
3. đến trứng với vanilla vào âu. Đánh đến hòa quyện.

Ghi chúTrứng cần ở nhiệt độ phòng, nếu không sẽ rất dễ gây hiện tượng ốc trâu (cảm giác như bơ bóc nước thành các vụn nhỏ tuổi li ti, lợn cợn).

4. Rây bột mì, bột ngô với bột hạnh nhân vào 1 âu riêng, trộn những rồi phân thành 2-3 phần, lần lượt bỏ vô âu bơ trứng. Để thiết bị ở vận tốc chậm, tấn công hòa quyện sau các lần thêm bột. Nếu cảm thấy nặng tay có thể dùng cút trộn bằng tay thủ công đến lúc hòa quyện.

Xem thêm:

* Nếu các bạn dùng quả thô thì cọ quả thô với nước nóng cho không bẩn lớp đường bao ngoài, rồi dìm với rượu Rum khoảng chừng 30-60 phút trước khi làm. Sau thời điểm ngâm chắt hết rượu thừa, trộn quả khô với hỗn hợp bột ở đoạn này (dùng spatula/ phới để trộn nhé).


Bột trộn dứt thường hơi nhão với dính, phải để dễ chế tạo ra hình thì mình cho cả âu bột vào tủ lạnh, để khoảng tầm 30-45 phút cho đến lúc bột cứng lại. 

5. Chuẩn bị khay nướng gồm lót tấm nướng bánh hoặc giấy nướng bánh. Nếu không có giấy nướng, các bạn cũng có thể chống bám khay bằng cách quét 1 lớp bơ mỏng lên khay rồi rắc 1 lớp bột mỏng, úp ngược khay cho bột thừa rơi hết. Bật lò nướng 175 độ C – nhì lửa (bật lò về tối thiểu 10 phút trước khi nướng).

6. Sản xuất hình bánh thứ hạng này rất solo giản. Như bánh vào hình thì bản thân nặn bột thành viên tròn, từng viên khoảng 10gram, đặt trên giấy nướng, ấn mang đến bột tương đối dẹp xuống. Khi đang nướng bột tan ra sẽ khởi tạo thành bánh như trong hình. Còn nếu còn muốn có vân bánh như vào hình thì chúng ta dùng nĩa ấn lên mặt bánh, sẽ sở hữu được các con đường rãnh như bánh của mình.

Các các bạn nhớ nhằm chừa khoảng cách độ 3-4cm giữa 2 viên bột nhé.

7. Nướng trong vòng 12-15 phút ở ánh nắng mặt trời 175độ C cho đến lúc rìa bánh chuyển sang màu tiến thưởng nâu.

– Nếu có nhiều khay bánh cũng không nên nướng nhì khay cùng một lúc, trừ phi các bạn đã quen thuộc với bài toán nướng nhiều hơn thế nữa một khay, vị nướng hình dạng này nhiệt phân tán không đều, hoàn toàn có thể làm bánh chín ko đều, cái bị cháy, dòng bị sống. 

– Việc nướng ở ánh nắng mặt trời và thời hạn bao nhiêu còn tùy trực thuộc vào lò. Ví như là lò nhỏ, rất có thể sẽ cần hạ nhiệt độ với nướng ở thời gian lâu hơn.

Bánh làm hoàn thành để nguội, quấn kín, bảo quản nơi thoáng mát hoàn toàn có thể dùng được trong tầm 5-6 ngày. Nếu bánh bị ỉu, các chúng ta có thể cho vào lò sấy lại ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 10 phút.

Chúc anh chị mình vào buổi tối cuối tuần vui vẻ và có một ngày 20/10 thiệt vui :)

*

——-

* Vui lòng gọi kĩ nội dung bài viết và các phản hồi trước lúc đặt câu hỏi 

* toàn bộ nội dung nội dung bài viết và hình ảnh (trừ phần nhiều hình hình ảnh có ghi nguồn trích dẫn) thuộc bản quyền của Savoury Days. Các chúng ta cũng có thể lưu lại phương pháp để sử dụng cho mục tiêu cá nhân. Nhưng không được sử dụng hoặc đăng cài lại với những mục đích tương quan đến thương mại. Nếu như muốn sử dụng, vui lòng liên hệ với Linh Trang theo địa chỉ cửa hàng mail tieuhochongdu.edu.vnvn