Những phương pháp làm bơ nhanh chín dưới đây sẽ giúp đỡ bạn bao gồm ngay bữa tiệc ngon, cơ mà vẫn không thiếu chất dinh dưỡng mạnh khỏe cho cơ thể!

Quả bơ được mệnh danh mang lại hàm lượng bổ dưỡng cao, đổi thay thực phẩm của khá nhiều người yêu thương thích. Khi lựa chọn mua, các bạn thường chọn bơ còn cứng để có thời gian chín và ăn uống dần. Mặc dù nhiên, từ tiếng bạn không thể phải lo bơ không chín kịp, vày đã tất cả cách làm bơ chín cấp tốc không chất hóa học dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm bơ chín nhanh

5 cách làm bơ chín nhanh, không đề xuất dùng tới hóa chất

Trung bình, bạn sẽ phải chờ từ 3-12 ngày nhằm bơ chín ở ánh sáng phòng. Tuy nhiên, thời gian đúng đắn để trái bơ chín tùy thuộc vào mức độ xanh, kiên cố của quả bơ cùng cách tạo nên bơ cấp tốc chín mà bạn áp dụng. Quả bơ càng xanh, khi bấm vào ít gồm độ đàn hồi thì càng lâu chín.

Nếu bạn có nhu cầu rút ngắn thời hạn chín của bơ, thì hãy thử 5 cách sau coi sao nhé!

1. Phương pháp làm bơ chín bởi lò vi sóng

Chỉ cùng với lò nướng, hoặc nồi cừu không dầu, bạn có thể làm chín bơ hối hả chỉ trong 10 phút. Cách làm vô cùng đối kháng giản:

Bật lò nướng/ nồi cừu không dầu của người sử dụng đạt 90ºC.Trong cơ hội đợi lò vi sóng bật chế độ nướng nóng, hãy quấn quả bơ trong giấy tờ bạc.Ủ bơ trong lò nướng trong 10 phút.

*

Sức lạnh từ lò sẽ giúp giải phóng khí ethylene và tăng tốc độ quy trình chín của bơ. Mặc dù nhiên, cách thức này có một vài nhược điểm:

Thứ nhất, không có gì đảm bảo rằng vẫn mất 10 phút hoặc không nhiều hơn. Trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể mất cho một giờ đồng hồ ủ bơ trong lò vi sóng bật chế độ nướng để chúng thật chín và chín đều.Thứ hai, có nhiều khả năng cao trái bơ của bạn sẽ mềm (do nấu nướng chín) chứ không cần chín trường đoản cú nhiên. Nếu nhiệt độ quá cao, quả bơ đã mất đi một trong những phần hương vị với kết cấu đặc trưng.

2. Có tác dụng bơ nhanh chín bằng bột mì cùng gạo

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể làm bơ cấp tốc chín bởi gạo hoặc bột mì. Việc ủ bơ vào gạo hoặc bột mì sẽ giữ lại khí ethylene mà lại quả bơ tự huyết ra. Nhờ vào vậy, bơ đã chín cấp tốc hơn.

3. Thực hiện nước nhằm ủ bơ cấp tốc chín trong vòng 3-4 ngày

Ủ bơ chín bởi nước là giữa những cách có tác dụng bơ chín nhanh phổ biến. Để bơ chín, ta cần cung ứng môi trường gồm lượng nhiệt và nhiệt độ ổn định. Giải pháp làm bơ nhanh chín bởi nước nghĩa là chế tạo ra môi trường có độ ẩm cao để thúc đẩy quá trình chín của quả bơ.

Xem thêm: Ca Cao Giảm Cân Slim Hộp - Ca Cao Giảm Cân Nalee Slim Chính Hãng

*

Các cách làm bơ chín bằng nước bao gồm:

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch sẽ bơ bằng nước muối bột loãng. Ngâm bơ trong nước sạch khoảng tầm 10 phútTiếp đến, bạn dùng khăn lâu thô từng quả bơ cùng để chúng ở khu vực khô ráo. Lưu giữ ý: khi bố trí bơ, bạn nên hướng phần cuống lên trên, với không để các quả chồng lên nhau.Sau đó, đổ nước sạch vào trong bình xịt hơi nước. Mỗi ngày hãy phun nước đến bơ khoảng tầm 2 – 3 lần.Sau khoảng 3 – 4 ngày, bơ sẽ thật chín mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

4. Giải pháp làm bơ chín nhanh bằng phương thức Buddy

Phương pháp này còn được nghe biết là bí quyết làm bơ chín nhanh bằng túi giấy. Tận dụng nguyên tắc làm chín hoa quả của khí ethylene, phương pháp buddy ra đời. Bí quyết làm vô cùng đơn giản dễ dàng như sau:

Bạn cần chuẩn bị một túi giấy kín. Chúng ta có thể tận dụng mọi các loại giấy, miễn là bạn bảo đảm an toàn túi giấy của doanh nghiệp sạch đang và không tồn tại lỗ hở.Cho bơ của chúng ta vào túi giấy thuộc với những loại hoa quả tiết ra ethylene (chuối, táo, sung, dưa đỏ, mơ, cà chua…) nhằm đẩy nhanh quy trình chín từ bỏ nhiên.Bảo cai quản túi bơ của khách hàng ở ánh sáng phòng.Thời gian bơ chín cấp tốc hay chậm trễ sẽ phụ thuộc vào lượng ethylene trong một số loại quả mà bạn chọn, cũng giống như vị trí của những quả bơ. Vì chưng vậy, chúng ta nhớ khám nghiệm độ chín của bơ một lần mỗi ngày.
*

5. Giải pháp làm bơ nhanh chín bằng muối

Một phương pháp làm quả bơ cấp tốc chín không giống là hãy cần sử dụng muối. Phương thức này sẽ làm bơ của người sử dụng chín sau 24 giờ. Phương pháp làm dễ dàng và đơn giản như sau:

Hãy cắt dồn phần cuống của quả bơ.Rắc một một chút ít muối vào phương diện cắt.“Đóng nắp” trái bơ lại bằng đầu bơ vừa giảm đi.

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện phương thức độc đáo này, chớ cho vô số muối. Điều kia sẽ khiến cho mùi vị đặc trưng của trái bơ bị vươn lên là đổi.

Với 5 cách làm bơ chín nhanh, bạn đã sở hữu thể dễ chịu chế đổi mới những món ăn ngon, lành mạnh giỏi cho sức khỏe.