Trong cuộc sống bận bịu ngày nay, nhiều người dân lựa chọn thức ăn uống được chế biến sẵn như các loại thịt đóng hộp nhằm tiết kiệm thời gian nấu nướng. Mặc dù nhiên chất lượng vệ sinh của giết hộp xung quanh hàng cũng làm nhiều người dân thấy lo ngại. Cùng với cách làm thịt heo hầm đóng góp hộp được trình làng ngay sau đây, chúng ta cũng có thể tự làm ra món thịt vỏ hộp thơm ngon, bổ dưỡng và có thể sử dụng được lâu.

Bạn đang xem: Cách làm thịt heo hầm đóng hộp


1. Sẵn sàng nguyên liệu

*

Chọn thịt thăn nạc vai heo ngon

– thịt thăn nạc vai: 500gr

– Hành khô: 5 củ

– Nước nóng: 

– Sữa đặc: 60gr

– Baking soda: 4 thìa cà phê

– Gia vị: muối hạt, hạt tiêu, đường cát trắng, dầu ăn

– Dụng cụ: chén to, rổ, nồi, chảo

2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế giết thịt lợn

– Để giải pháp làm món thịt lợn hầm ngon thì bạn nên mua phần thịt nạc vai bao gồm lẫn cả nạc cùng mỡ, khi nạp năng lượng thịt sẽ không bị khô quá hoặc ngấy quá. Lúc mua thịt về thì rửa sang một lần với nước sạch.

*

Rửa thịt heo với nước mang đến sạch

– tiếp theo bạn xát muối hạt lên mọi miếng thịt thật kỹ, cọ lại nhiều lần cùng với nước để đào thải hết chất không sạch và khử mùi tanh mang lại thịt. Sau đó để giết vào rổ mang lại ráo nước

– Đối với món thịt heo hầm này thì chúng ta nên thái giết mổ thành phần lớn miếng vuông có size lớn hơn thông thường nhưng vẫn vừa ăn, có thể thái to bằng nắm tay hoặc tùy ý. Size này cũng dễ để thịt ngấm gia vị đều và nhanh hơn.

Bước 2: Ướp thịt

– mang lại 500ml nước nóng vào chén bát to, kế tiếp cho thêm 60gr sữa sệt vào khuấy hầu như để sữa quánh tan ra, hòa lẫn với nước.

– cho thịt heo đã rửa sạch vào ngâm, lưu ý là làm thịt phải ngập trong nước. Còn nếu không ngập thì chúng ta có thể chế thêm. 

– cho thêm tiếp 4 thìa cafe baking soda vào, khuấy đều. Sử dụng baking soda lúc ngâm với giết thịt khá đặc trưng vì nó sẽ giúp miếng thịt nhanh mềm hơn, khi ăn không biến thành dai và sẽ ngấm đượm vị ngọt thơm của sữa đặc. 

*

Ướp giết mổ với sữa đặc cùng baking soda

– Ướp thịt trong tầm 1 tiếng hoặc lâu hơn nếu ý muốn thịt ngấm vị các hơn.

– Sau đó, chúng ta vớt thịt con lợn ra ngoài, cọ lại sạch sẽ với nước và bỏ lên trên rổ cho đến khi ráo.

– bỏ thịt heo vào chén bát to, thường xuyên ướp thịt với các gia vị: 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường mèo trắng, 2 thìa coffe hạt tiêu vào chén và trộn đều. Để thịt hoàn toàn có thể ngấm phần đông gia vị, khi ăn thêm đậm đà cùng thơm ngon thì chúng ta nên đeo bao tay tay vào với trực tiếp trộn kỹ, xoa bóp đầy đủ giúp từng thớ thịt đều sở hữu gia vị.

– sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kỹ miệng chén bát lại và cho vào ngăn non tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: làm bếp thịt heo hầm

– Hành khô bóc tách vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập, băm ra thiệt nhỏ.

– Đặt chảo lên bếp, đến dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì đổ hành thô vừa băm vào, phi hành đến lúc vàng ruộm, mùi thơm bốc lên thì nêm thêm một chén bát con nước lọc vào và một chút ít muối nhằm nước hầm thịt không biến thành nhạt quá.

*

Dùng nồi áp suất để ninh thịt tiết kiệm ngân sách thời gian

– cơ hội này, bạn cũng có thể trực tiếp xếp thịt vào chảo, bít vung cùng ninh thịt trong tầm 1,5 – 2 tiếng. Tuy nhiên với cách này thì tốn không hề ít thời gian cũng giống như gas đun nên bạn cũng có thể sử dụng nồi áp suất nhằm ninh. Các bạn đổ phần nước đã nấu trong chảo vào nồi có chế độ nầm rồi bỏ thịt theo lớp heo vào, đậy vung và chỉ sau 30 phút thịt đã chín mềm.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Độ Mạng Máy Tính Windows 10, Cách Tăng Tốc Internet Cho Máy Tính, Pc, Laptop

– Mở nắp vung kiểm soát xem thịt vẫn chín đông đảo chưa thì vặn nhỏ tuổi lửa, chờ thêm một thời gian nữa thì tắt bếp.

– Nêm nếm các gia vị cho nước hầm của thịt đến khi vừa miệng.

Bước 4: Thưởng thức

– thịt heo hầm ngon nhất là khi ăn nóng, các miếng thịt thật chin được ngấm đầy đủ gia vị, thơm mùi sữa có màu hồng đẹp mắt, rất mềm cùng nhừ, thơm ngon.

*

Thưởng thức món thịt con lợn hầm thơm ngon

– bạn múc thịt con lợn hầm ra bát hoặc đĩa to cùng thưởng thức. Để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng thì bạn có thể thái nhỏ hành lá hoặc rau củ mùi cùng rắc phần đông lên trên thuộc với một ít hạt tiêu.

– Dùng thông thường nước giết và cơm nóng chắc chắn là sẽ khiến cho bạn ngon miệng hơn đấy.

3. Một số lưu ý khi ăn uống thịt heo hầm đóng góp hộp

– chúng ta có thể dùng bất kể phần giết gì của heo để nấu thành làm thịt hộp, mặc dù với phần làm thịt vai thì nó sẽ có xen lẫn cả phần thịt và mỡ nên những lúc ăn lúc ngon cùng ngậy hơn. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt tươi có hình thức khô, thịt bao gồm màu hồng đều ở trong phần nạc, phần màu mỡ trắng, khi cụ vào thấy thịt mềm, độ lũ hồi cao. Đây là giết thịt heo mới mổ, bảo đảm an toàn chất lượng thịt sinh sống độ sạch sẽ nhất.

– thịt lợn hầm đóng hộp tuy ngon miệng dẫu vậy lại là món nạp năng lượng chứa hàm lượng chất khủng cao. Chính vì như thế những fan bị dịch cao tiết áp, lây truyền mỡ trong tiết hay tất cả lượng cholesterol cao,…thì không nên sử dụng những thịt hộp, ảnh hưởng tới mức độ khỏe.

*

Cho thịt lợn hầm vào âu và bảo quản trong tủ lạnh

– Để bảo quản thịt hộp được lâu, sau khoản thời gian nấu hoàn thành bạn đợi thịt nguội rồi cho vào hộp tốt âu đựng thực phẩm, đậy bí mật và cho vô ngăn đuối tủ lạnh. Nếu bạn muốn sử dụng thịt vỏ hộp được lâu hơn thì hoàn toàn có thể cho vỏ hộp thịt lên chống đá thuộc với toàn quốc thịt. Với phương pháp này chúng ta cũng có thể bảo quản lí thịt trong tầm 2 – 3 tuần.

– khi muốn ăn uống thì bạn chỉ cần cho giết mổ ra ngoài, chờ thịt rã đông thì bỏ vô nồi đun nóng lại là xong.

Trên đấy là những lý giải cách làm cho thịt heo hầm đóng góp hộp thơm ngon té dưỡng, vừa bảo vệ được dinh dưỡng cho cả gia đình lại khôn xiết tiện lợi, tiết kiệm chi phí được thời hạn nấu nướng. Chúc các bạn thành công.