Canh kim đưa ra (kimchi - jjigae), đôi khi nói một cách khác là súp kim chi, là một trong những món nạp năng lượng vô cùng phổ cập và tiếp tục được nấu mỗi khi kim chi bị chua do ăn không kịp. Canh kim bỏ ra có mùi vị dễ ăn uống và ko ngán, vị hơi chua chua ngọt ngọt, xen lẫn mùi thơm cay nồng từ ớt bột tạo màu đỏ au cho món canh càng thêm hấp dẫn. Có một đĩa cơm nóng để ăn với canh kim chi thịt heo trong thời gian ngày mưa là tuyệt nhất!

Cách có tác dụng món canh kim đưa ra cũng đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần phải có kim đưa ra già ủ chua, thịt heo cha chỉ, đậu phụ cùng một trong những loại hương liệu gia vị cơ phiên bản là tất cả ngay món canh kim đưa ra ngon mồm cho dở cơm gia đình. Cùng theo dõi cách nấu canh kim bỏ ra thịt heo cùng với Tèobokki nhé!

*

Về cơ bản, cách làm bếp canh kim chi của bạn Hàn vô cùng đơn giản. Bởi kim chi luôn có sẵn trong nhà bếp của mỗi hộ gia đình, buộc phải họ thường xuyên nấu chúng cùng những loại nguyên liệu bất kì gồm trong tủ lạnh, tất cả khi là thức ăn uống thừa còn lại.

Bạn đang xem: 5 cách nấu canh kim chi hàn quốc cực ngon

Mẹo nhằm nấu canh kim bỏ ra ngon là bạn hãy lựa chọn kim bỏ ra để chua một chút, và đề nghị dùng con số nhiều để canh được đầy đủ vị chua đậm đà. Trường hợp chẳng may hủ kim chi của người tiêu dùng ăn chưa hết mà để lên trên men chua quá thì đừng vội vứt đi nhé, đây là một biểu hiện hoàn hảo để đun nấu ngay một nồi canh kim chi lôi kéo và mới lạ để tiếp đãi gia đình.

Nguyên liệu

180g giết mổ heo tía chỉ, bổ thành miếng nhỏ dại vừa ăn1 thìa rượu đun nấu ăn½ muỗng nhỏ tiêu đen1 chén bát kim bỏ ra chua (giữ lại nước kim chi)¼ củ hành tây, cắt chỉ nhỏ½ cây hành lá, cắt nhỏ150g đậu phụ, cắt lát250ml nước

Gia vị nêm

1 thìa ớt bột Hàn Quốc1 muỗng nước tương1 thìa tương ớt nước hàn (gochujang)1 muỗng tỏi băm1 nhúm bột tiêu

Hướng dẫn cách nấu canh kim chi

Bước 1: Sơ chế làm thịt heo

*

- giết heo download về các bạn rửa sạch kế tiếp cắt thành miếng bé dại vừa ăn. Ướp giết heo với cùng 1 muỗng rượu nấu ăn uống (hoặc rượu soju), 1 thìa muối cùng bột tiêu black trong 15 phút.

Bước 2: Sơ chế kim chi

*

- Kim bỏ ra thì các bạn chọn loại kim đưa ra già hay còn gọi là kim chi để lâu có độ chua nhiều. Giảm kim chi thành từng miếng vừa ăn tiếp nối cho vào nồi, rưới một cốc nước (200ml) vào trộn đều. sau đó vớt kim chi ra để riêng với giữ phần nước còn sót lại để nấu canh.

Xem thêm: Giảm Băng Thông Wifi Trên Router Cực Hiệu Quả, 10 Cách Tăng Tốc Độ Wifi Lên Full Băng Thông

Bước 3: Xào giết heo

*

- cho dầu lấn vào chảo tiếp nối cho giết heo đã ướp trước đó vào xào sơ khoảng tầm 30 giây. Sau đó vớt ra bát lót giấy nạp năng lượng để thấm bớt dầu thừa.

Bước 4: Xào kim chi với giết thịt heo

*

- Đun lạnh một ít dầu trên chảo, tiếp đến cho kim đưa ra và hành tây vào xào, nêm thêm một muỗng muối và một nửa muỗng bột ớt đỏ. Xào kim chi trong tầm 1 - 2 phút kế tiếp cho thịt con heo vào xào thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 5: Thêm nước kim chi

*

- mang đến 5 muỗng canh nước sử dụng kim chi, thêm 500ml nước vào nồi, chúng ta cũng có thể điều chỉnh vị chua theo nguyện vọng rồi đun sôi. Lúc nước sôi thì mang đến kim đưa ra và giết heo đang xào vào. Thêm giá chỉ đỗ, đậu phụ cùng nêm thêm hương liệu gia vị lại cho đủ ăn. Cuối cùng cho thêm một muỗng canh tỏi băm và nấu thêm một phút rồi tắt bếp.

Tips:

Ăn tức thì canh kim chi khi nó vẫn còn nóng, ngon nhất khi ăn cùng với cơm.Nếu không phù hợp thịt heo, chúng ta có thể thay thế bằng thịt bò nhé