Để củ cải trắng ngâm trong nước mắm được giòn, không nhớt ko váng, chúng ta cần đảm bảo an toàn củ cải đã có được sấy khô, đồng thời nước mắm đề xuất thật nguội mới cho vào lọ ngâm.

Bạn đang xem: Củ cải ngâm nước mắm


*
Củ cải trắng ngâm trong nước mắm
1kg củ cải white 5-6 quả ớt tươi 1 củ tỏi Muối phân tử 2g phèn chua Nước mắm, đường, tiêu đen nguyên hạt.

Sơ chế củ cải

Củ cải nạo vỏ, cắt dồn phần gốc với ngọn. Cắt chỉ dài khoảng chừng 4-5cm, dày khoảng tầm nửa đốt ngón tay. Hoặc có thể thái miếng hình nửa vầng trăng tùy ý.

*
Vì củ cải bao gồm vị hăng nên sau khoản thời gian thái, phải ngâm củ cải trong chậu nước bao gồm pha muối bột loãng trong vòng 15 phút. 

Trong cơ hội đó, sẵn sàng 1 chậu nước, hòa phèn chua vào. Vớt củ cải ngâm từ chậu thau nước muối ra, rửa sạch mát lại, kế tiếp thả vào chậu nước tất cả phèn, ngâm thêm 15 phút. Rồi lại vớt ra, rửa thật sạch sẽ nhiều lần dưới nước, sau đó dùng tay thế củ cải mang lại ra bớt nước.

Rải củ cải ra rổ/rá, để không tính trời nắng nhằm phơi khô trong 1-2 ngày. Trời càng nắng, càng hanh hao hao thì củ cải càng nhanh se thô lại. Giả dụ thời tiết không nắng, chúng ta cho vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ cao (tầm 100-120 độ) trong tầm 2,5-3 tiếng.

Xem thêm: Điều Ba Mẹ Chưa Kể : Hãy Trân Trọng Gia Đình Khi Còn Có Thể, Điều Ba Mẹ Không Kể Vietsub, Romang (2019)

*

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Tỏi tách vỏ, thái theo từng lát mỏng. Ớt đập dập. Cũng tương tự củ cải, cần bảo vệ tỏi và ớt được se khô, không biến thành ướt.


Pha nước mắm để ngâm củ cải

Nước mắm dìm củ cải pha theo phần trăm 1:1, tức thị 2 muỗng nước mắm với 2 thìa đường. Nấu bếp sôi tất cả hổn hợp này và để nguội hoàn toàn.

*

Cách có tác dụng củ cải ngâm vào trong nước mắm

khi củ cải đang khô, gieo lại, xếp 1 lượt vào lọ, tiếp đến là 1 lớp tỏi ớt, rồi cứ liên tiếp xếp như vậy cho tới khi không còn củ cải.

Cuối cùng đổ nước mắm đường vào lọ, đậy bí mật nắp và để địa điểm thoáng mát. Khoảng sau 1-2 ngày là ăn được.

*

Mẹo & lưu ý

Để củ cải ngâm ngập nước mắm không bị nổi váng, hãy rửa và lau sạch với thật sự không ẩm mốc lọ đựng. Quanh đó ra, nước mắm nam ngư đường phải đặt thật nguội new đổ vào để ngâm củ cải.Thêm 1 mẹo hay chúng ta không thể vứt qua, sẽ là sau một ngày ngâm, bạn có thể chắt phần nước mắm nam ngư ra, hâm sôi lại, tiếp đến để nguội rồi đổ vào dìm tiếp. Làm vì vậy thì củ cải ngâm mắm đang lâu lỗi hơn.Trong quy trình lấy củ cải ra nhằm ăn, những dụng nỗ lực gắp phải thật sạch và thô ráo. Nếu bị dán nước, củ cải ngâm dễ bị úng, nổi váng và cấp tốc hỏng.
*

Cúc Nguyễn là Food blogger và biên tập viên ẩm thực, từng tốt nghiệp không ít khóa học nấu ăn của các cơ sở huấn luyện uy tín với có kinh nghiệm hơn 8 năm trong nghành ẩm thực Việt.