Xúc xíchlà một loạithực phẩm sử dụng nguyên liệu đó là thịt (thông hay là thịt heo), bằng cách nhồi thịt vào trong 1 bì kết hợp với các loại các gia vị và phụ gia khác… Là món ăn uống tiện lợi, thơm ngon cần rất được không ít người yêu thương thích, nhất là các em nhỏ. Các bạn cũng có thể tự có tác dụng xúc xích tức thì tại nhà với giải pháp làm đơn giản dễ dàng dưới đây.

Bạn đang xem: Học cách làm xúc xích

Xúc xích là thực phẩm gồm “tuổi đời” rất lớn. Theo khá nhiều nghiên cứu, những nhà kỹ thuật đã phát hiển thị hình ảnh của xúc xích trên tranh hình ảnh xuất xứ từ bỏ Ai Cập, Syria, trung quốc từ 5000 thời gian trước Công Nguyên. Trước đây, người La Mã không ăn uống từng cái xúc xích nướng bé dại mà họ nhồi xúc xích vào bụng nhỏ heo rồi nướng. Trên Đức, món ăn này được nói đến nhiều vào ráng kỷ 11 hoặc 12. Ngay thời khắc đó, tín đồ Đức đã biết đến xúc xích gan, xúc xích nướng.

Mỗi quốc gia, mỗi vùng trong một giang sơn có bí quyết làm xúc xích không giống nhau. Từ các việc sử dụng vật liệu làm xúc xích, quá trình chế biến khác nhau dẫn mang lại mùi vị cũng không giống nhau. Thông thường được phân chia theo phong cách sản xuất: luộc, nấu cùng sống.

*
Xúc xích là thực phẩm gồm “tuổi đời” lớn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cho xúc xích trên nhà


500g thịt tía rọi200g lòng non2 củ tỏi50gr tiêu đen1 trái chanhMột số gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, muối với rượu trắngCác dụng cụ: Dây chỉ, phễu, tăm và xửng hấp

Cách làm xúc xích solo giản

*
Nướng hoặc rán xúc xích nhằm dùng đầy đủ ngon (Ảnh: Internet)

Bước 1: tách bóc vỏ, băm tỏi nhỏ.

Bước 2: cọ thịt, để ráo rồi giảm nhỏ. Sau đó, xay nhuyễn thịt bằng máy xay sinh tố (hoặc có thể mua thịt xay sẵn sống chợ). Nêm thêm 2 – 3 viên đá lạnh vào xay tiếp thêm khoảng 3 lần nữa, cho đến khi làm thịt được xay nhuyễn như làm giò sống.

Bước 3: Ướp thịt xay theo công thức: 1 muỗng phân tử nêm, 1 thìa nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng cafe hạt tiêu, 1 muỗng tỏi băm với 1 muỗng rượu trắng. Sau đó, trộn phần lớn và để yên trong tầm 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Facebook Không Tên, Cực Dễ !, Cách Làm Facebook Không Tên

Bước 4: Đem lòng non ngâm với nước muối pha loãng, cọ sạch, nhớ bóp thật cẩn thận và cọ lại bằng nước sạch. Tiếp theo, xoay ngược mặt trong của lòng ra ngoài, dùng chanh chà xát lòng, xả lại cùng với nước sạch. đến lòng vào chần sơ qua qua nước sôi, rồi dùng dao cạo mang lại lòng mỏng ra, sau đó đem rửa lại bằng nước một đợt nữa. Sau khi làm sạch thì lộn lòng xuôi lại, để ráo. Đây là bước quan trọng trong giải pháp làm xúc xích trường đoản cú thịt lợn.

Bước 5: đính phễu vào một trong những đầu của lòng, đầu sót lại cột dây chỉ thật chặt. Sau đó, nhồi giết thịt xay đã được ướp trước đó vào lòng. Dùng dây chỉ cột lại chia thành các đoạn.

Bước 6: đến xúc xích vào xửng hấp. Trong quá trình hấp, bạn dùng tăm xiên một vài lỗ trên mặt phẳng để thoát khá nước. Canh khoảng được 30 – 40 phút thì tắt bếp. Sau đó, cắt hết dây cột bên trên xúc xích và cắt ra thành từng dòng rời.

Bước 7: Đem xúc xích ra phơi nắng khoảng 4 giờ đồng hồ đồng hồ. Chiên sơ qua qua, tiếp đến để trong gầm tủ lạnh ăn dần dần.

*

Món ăn ngon được chế biến từ xúc xích

Nguyên liệu dễ tìm, cách làm làm xúc xích 1-1 giản với dễ bảo quản, bạn còn do dự gì mà không cùng bào chế ngay xúc xích tại nhà.

Chúc các bạn thành công! Đừng quên quan sát và theo dõi và xem thêm lớp nấu ăn uống của BTAAu để biết thêm nhiều bí quyết nấu nạp năng lượng khác.