Nhắc đến các món đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình, bắt buộc không nói đến món khoai deo – món đặc sản nổi tiếng với loại tên kì quặc và cách chế biến cũng kì khôi không kém. Nếu bạn là tình nhân thích món ăn bình dân này thì dưới đây Halo đã hướng dẫn chúng ta cách có tác dụng khoai deo Quảng Bình ngay tận nơi với hương vị giống mang đến 99% nhé!. Cùng ban đầu nào!


Khoai deo là gì?

*

Sẽ tất cả một số fan hâm mộ chưa từng tìm đến tên của món đặc sản nổi tiếng này, chính vì như thế mình sẽ reviews một chút về món khoai deo Quảng Bình này. Đầu tiên, cần phải đính chủ yếu lại, món này thương hiệu là “khoai deo” chứ chưa phải “khoai dẻo” như mọi fan thường lầm lẫn nhé. Về cơ bản, khoai deo chính là khoai lang trồng nghỉ ngơi Quảng Bình, tuy vậy được người dân vị trí đây sáng chế ra một phương pháp chế biến hoàn toàn khác. Bình thường khi nhắc đến khoai lang, các bạn sẽ nghĩ ngay đến xúc cảm bở, mềm của củ khoai đúng không? nhưng khoai deo lại hoàn toàn ngược lại. Món khoai này khôn cùng cứng với dai nhẹ, không ít người còn dìm xét đấy là món ăn “cứng gãy răng”, “nhai không không giống gì nhai đá”. Nói vui vậy thôi, chứ món khoai này lừng danh lắm nhé. Tuy có cứng thật, nhưng cũng chính vì thế mà cách hưởng thụ món này cũng quan trọng hơn.

Bạn đang xem: Khoai lang dẻo quảng bình

Chúng ta không thể cho tất cả miếng khoai vào miệng nhưng mà nhai được, bởi thế thì vẫn đau răng lắm. Cách trải nghiệm khoai deo là nhâm nhi từ từ, nên bao gồm thêm một ly nước, cực tốt là một tách bóc nhà nhằm nhâm nhi cùng. Ăn nhấm nháp vừa đỡ đau răng nhưng lại hưởng thụ được toàn thể hương vị của món đặc sản này.

Khoai deo có vị bùi bùi, ngọt nhẹ cùng thơm. Gồm độ dẻo vừa bắt buộc chứ không phải cứng như khúc gỗ. Cắn một miếng khoai nhỏ nhỏ, ngậm vào miệng một chút để mượt ra tiếp đến nhai, các bạn sẽ cảm nhấn được toàn thể hương vị của món đặc sản này tràn trề trong miệng.

Cách làm cho khoai deo Quảng Bình

*

Sau khi đã tò mò qua về món khoai deo, bọn họ hãy thuộc đến giải pháp làm khoai deo Quảng Bình nhé!

Nguyên liệu làm cho khoai deo: vật liệu làm món khoai deo chẳng bao gồm gì phức tạp, cầu kì cả. Vật liệu duy nhất để triển khai món này đó đó là khoai lang sống. Ở Quảng Bình thì tín đồ dân khu vực đây sẽ lựa chọn khoai trồng làm việc Quảng Bình để bào chế sẽ ngon nhất. Nhưng nếu như khách hàng ở vùng không giống thì tốt nhất là dùng giống khoai vàng, ngọt để làm khoai deo nhé.

Xem thêm: 6 Cách Xóa File Không Xóa Được File Trong Win 10 Cực Đơn Giản

Cách làm khoai deo Quảng Bình đúng chuẩn

Bước 1: Khoai sau khoản thời gian mua về, cọ sạch không còn đất, lớp bụi bẩn. Kế tiếp để ở nơi khô ráo, thông thoáng cho thật ráo nước. Thường thì bọn họ phải để khoai như vậy trong khoảng 5 – 7 ngày nhằm khoai héo lại rồi bắt đầu đến bước sản xuất tiếp theo. Chú ý là bạn phải để khoai ở chỗ khô, ráo tránh những nơi lúc nào cũng ẩm ướt vì khoai rất dễ mọc mầm. Nhưng khoai mọc mầm thì không giỏi cho sức mạnh một chút nào.Bước 2: sau thời điểm khoai đã héo sút nước, bọn họ tiến hành luộc khoai trong tầm 1 – 2 giờ với lửa nhỏ, ít nước để khoai chín kĩ.Bước 3: Vớt khoai ra rổ đến nguội với ráo nước. Bóc vỏ khoai và giảm khoai thành từng miếng mỏng độ nửa cmBước 4: Đem hầu hết lát khoai đó rải lên rổ, nia tốt bất kì mặt phẳng phẳng không bẩn nào, phơi nắng to trong tầm 10 – 12 nắng. Xem xét là tối các bạn nhớ đưa vào nhé bởi vì sương xuống đang làm ẩm khoaiBước 5: Sau khoảng thời hạn đó, bao giờ miếng khoai co lại, tất cả màu rubi mật, đá quý cánh loại gián là món ăn của chúng ta đã hoàn thiện. Chỉ việc cho vào lọ hoặc túi nilon là có thể ăn dần siêu lâu. Hương vị của miếng khoai deo từ bây giờ còn ngon hơn chúng ta đầu vô cùng nhiều

Mẹo có tác dụng khoai deo cho những người không có không ít thời gian

Như biện pháp làm khoai deo Quảng Bình tôi vừa hướng dẫn sống trên, các bạn sẽ thấy để gia công món khoai deo này tương đối mất thời gian, tuyệt nhất là trong công đoạn phơi. Vì thế mình đã hướng dẫn chúng ta một mẹo nhỏ để rút ngắn thời hạn làm khoai deo Quảng Bình lại.

Trong cách 1, bạn cũng có thể rút ngắn thời hạn xuống 2 – 3 ngày để tiết kiệm chi phí thời gian

Trong bước 4, bạn có thể thay việc phơi nắng bằng cách cho khoai vào vi sóng sấy trong khoảng 100 độ trong vòng 1 tiếng.

Sau khi sẽ sấy vào lò vi sóng như vậy, chỉ cần phơi tiếp trong một – 2 ngày là món khoai deo Quảng Bình đã làm được hoàn thiện.

Tuy tuân theo cách này, món khoai deo Quảng Bình sẽ không còn được dẻo cùng ngon như biện pháp làm khoai deo Quảng Bình thứ nhất nhưng sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được không hề ít thời gian, cân xứng với những người dân ở vùng không tồn tại nắng nhiều, ko cón nhiều thời gian. Hương vị cũng tương đối ngon, 8/10 so với biện pháp làm truyền thống.

Trên đây Halo Quảng Bình vừa khuyên bảo mọi tín đồ cách làm khoai deo Quảng Bình. Chúc các người sẽ sở hữu những mẻ khoai deo thật lôi cuốn để anh chị cùng nhâm nhi nhé!