Món chay ngon đãi tiệc. Gồm ai từng nghĩ dùng đồ chay chỉ đơn giản và dễ dàng là phần đa món rau xanh dưa đạm bội bạc và coi chính là kham khổ chưa? Nó có 1 phần là đúng bởi thực phẩm công ty đạo trong những món dùng đồ chay là rau, củ, quả và các loại ngũ cốc và không tồn tại thịt nhưng đầy đủ món ăn chay cũng không vô vị và nhàm chán tựa như những gì chúng ta nghĩ mà trong những món ăn uống chay cũng có đủ hương, sắc, vị tựa như các món nạp năng lượng mặn thông thường. Cùng tìm hiểu thêm những món ăn chay đãi tiệc đủ sắc và vị nhé!

1. Miến chay trộn Hàn Quốc

Miến chay trộn nước hàn nguyên liệu đó là miến dong – một số loại miến có tác dụng từ tinh bột củ dong riềng. Là các loại thực phẩm làm từ tinh bột nên cung ứng một lượng bự protein mang lại cơ thể, nhờ vào tính mát vị ngọt của dong riềng, miến dong là thức phẩm an toàn cho các mẹ bầu khi thèm món ăn dặm.

Bạn đang xem: Làm món chay đãi tiệc

Đây cũng là 1 trong các loại thực phẩm lý tưởng cho tất cả những người mắc bệnh dịch tiểu đường, ngoài ra miến rong cũng có hỗ trợ rất khủng cho hầu như ai ao ước giảm cân và gia hạn cân nặng hiện nay tại.


*
*
Xiên nướng BBQ chay

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt1/2 quả ớt chuông đỏ1/2 trái ớt chuông xanh3 cây xúc xích chay100g giò chay một nửa củ hành tây1/4Dứa(thơm) 1 thìa cafe hạt tiêuTương ớt chay

biện pháp làm:

Cà rốt gọt vỏ cọ sạch sau đó cắt khoanh tròn mỏng. Ớt chuông xanh và đỏ sa thải ruột kế tiếp rửa không bẩn cánh thành các miếng vừa ăn.Xúc xích cắt chéo dày 0,5 cm. Giò chay giảm thành những miếng vừa ăn mỏng. Hành tây té múi cau kế tiếp cắt có tác dụng đôi. Dứa cắt thành các miếng mỏng. Sử dụng 1 que tre nhọn tiếp đến xiên lần lượt cà rốt, ớt chuông xanh, xúc xích, ớt chuông đỏ, hành tây, giò và dứa. Các bạn xiên lại lần 2 theo những loại như lần 1. Làm cho lần lượt tính đến hết.Sau đó triển khai nướng. Chúng ta có thể dùng phòng bếp nướng hoặc nướng bằng than củi. Bạn nướng cho những thành phần chín sau đó xếp ra đĩa rưới tương ớt với hạt tiêu nên chốc rồi thưởng thức.

20. Sườn chay chiên

Nguyên liệu:

Sườn chayChao trắngChao đỏXả, boa rô Dầu mè, đường, nước tương và dầu ăn

Cách làm:

Sườn chay các bạn đem ngâm nước nóng 15 phút kế tiếp lấy ra rửa thật sạch thành các miếng.Boa rô rửa sạch băm nhỏ. Xả loại trừ phần vỏ cưng sau đo băm nhỏ.Dùng 1 tô khủng cho lần lượt 1 thìa cà phê chao trắng, 1 thìa coffe chao đỏ, 3 thìa cà phê xả băm, 1 thìa cafe boa rô, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cafe đường, 3 thìa coffe hạt nêm chay với 1 thìa cà phê nước tương sau đó trộn những nên.Sau đó đến sườn chay vào chén hỗn đúng theo trên sau đó trộn đều các thành phần hỗn hợp và ướp vào 5 phút.Cho chảo nên bếp cùng 100ml dầu. Đợi dầu sôi thì cho sườn chay vào rán vàng trên lửa to. Khi nào sườn quà chín tì tắt nhà bếp vớt ra đĩa cùng trang trí.

Xem thêm: Đánh Giá Ổ Cứng Ssd Loại Nào Tốt Nhất (2021), Top 5 Ổ Cứng Ssd Tốt Nhất 2020 ( Ngon

21. Trườn chay xào lúc lắc

*

Nguyên liệu:

200g thịt trườn chay50g ớt đỏ50g ớt xanh 1/2 cây boa rô phần trắng20g hành tây1 quả cà chua + 100g rau xanh xà lách3 thìa cà phê hạt nêm chay + 1 thìa cà phê tiêu + 1 thìa cafe dầu hào chay1 thìa cafe đường + 2 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

Bò chay bạn mua ở ẩm thực hoặc cửa hàng chay về vẫn hơi cứng bởi vậy các bạn bò mang ngâm qua nước tiếp đến rửa sạch. Để ráo nước rồi giảm thành những miếng vừa ăn.ừa ăn.Ớt xanh và đỏ chúng ta cắt quăng quật lõi rồi rửa sạch sẽ và ý trung nhân mũi cau thành các miếng nhỏ. Boa rô rửa sạch sau đó băm nhỏ. Hành tây rửa sạch té múi cauCho chảo nên phòng bếp cùng 2 thìa coffe dầu. Đợi dầu sôi thì mang lại boa rô vào phi thơm rồi lần lượt đến bò, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào xóc nhanh tay. Các bạn đừng quyên đến 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường vào hòn đảo đều tay mang đến chín kế tiếp tắt bếp.Cà chua rửa không bẩn cắt bỏ cuống kế tiếp thái lát mỏng. Xà lách tách bóc lá kế tiếp đem cọ sạch nhằm ráo nước.Cho trườn chay ra đia, rắc nên chốc chút hạt tiêu xay tiếp nối dùng kèm với quả cà chua và xà lách.

22. Nấm đậu xúc bánh đa

Nguyên liệu:

2 chiếc bánh đa2 bìa đậu hũ100g nấm đông cô100g nấm mèo đùi gà100g đậu phộng50g rau xanh rămĐường, phân tử nêm, sả, boa rô và ớt

Cách làm:

Đậu hũ cắt vuông nhỏ 1cm tiếp đến chiên vàng. Mộc nhĩ đông đứa bạn ngâm qua cùng với nước sau đó lấy ra rửa sạch giảm hạt lựu. Nâm rơm các bạn đem cắt bỏ chân rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Đậu phộng rang đề nghị rồi giã dập.Cho vào trong chảo 1 thìa coffe dầu ăn. Đợi khi dầu nóng lên thì mang đến boa rô, sả băm nhuyên vào phi thơm rồi lần lượt cho nấm đùi kê và nấm mèo đông cô vào hòn đảo qua trong 1 phút.Sau kia tắt phòng bếp cho hạt nêm, con đường vào bình thường rồi đảo đều nếm cho đủ miệng rồi nấu trên lửa nhỏ. Khi nấm chín thì đến đậu hũ vào hòn đảo đều tay.Bạn cho nêm vào trong chảo 1 thìa cà phê ớt vào xào phổ biến 1 phút tiếp nối tắt bếp. đến đậu phộng, rua răm băm bé dại vào hòn đảo đều tay sau đo gửi ra đĩa cùng thưởng thức.

23. Đậu bắp nướng chay

*

Nguyên liệu:

400g đậu bắp1/2 thìa cafe gừng băm1/2 thìa coffe đường1/2 thìa cà phê nước tương1,5 thìa coffe giấm1,5 thìa cà phê dầu ăn

Cách làm:

Đậu bắp cắt cho chỗ cuống tiếp nối rửa sạch.Cho gừng băm, 1/3 thìa cà phê muối, dầu, đường, nước tương, giấm vào trong 1 bát sau đó trộn đều. Cho đậu bắp ra tô lớn rồi rưới hỗn hợp kia nên, trộn phần đa tay cho các thành phần hỗn hợp phủ số đông mặt. Để ướp 10 phút mang đến thấm gia vị.Xếp đậu bắp buộc phải vỉ rồi bỏ vô nướng chín mà tất cả màu xém chút là được. Dọn đậu bắp nướng sốt gừng ra đĩa chấm cùng nước tương, ăn cùng cơm trắng hết sức ngon.

24. Kem tươi whipping

*

Nguyên liệu:

250g sữa tươi nguyên kem30g con đường xay10g bột gelatin1/2 thìa cafe vani

Cách làm:

Bạn cho vô nồi 100ml nước lạnh tiếp nối đo 10g bột gelatin ko mùi vào nồi. Chúng ta để thoải mái và tự nhiên sau 5 phút cho bột thâm nhập nước rồi đặt nên bếp bật phòng bếp nên đun. Dùng phới lồng khuấy đa số cho bột tan hết vào nước rồi tắt bếpKhi bột chảy hết các bạn cho vào 250ml sữa tươi nguyên kem vào nước gelatin rồi khuấy phần lớn tay 30 giây. Kế tiếp bạn cho 1/2 thìa cafe vani cùng 30g mặt đường xây vào khuấy phần đa tay rồi đem bỏ vào tù lạnh lẽo 90 phút.Sau trăng tròn phút đầu các bạn đem kem ra khuấy đầy đủ cho quấn vào nhau. Tiếp nối cứ 15 phút chúng ta lại tái diễn 1 lần. Bạn cũng có thể dùng máy tấn công kem thì kem vẫn bông hơn.Sau 90 phút với kem bông bạn cho ra ngoài kế tiếp chuyển vào các cốc kem rồi thưởng thức.

25. Nộm hoa chuối

*

Nguyên liệu:

1 bông hoa chuối tây100g giá đỗ 1 củ cà rốt 100g lạc rang giã thô 1 quả chanh + 2 trái ơt sừng cay + 1 củ tỏi100g rau mùi, húng bạc tình hàGia vị: Muối, mắm, đường, giấm ăn

Cách làm:

Hoa chuối bạn bóc bớt lớp vỏ cứng bên ngoài sau kia thái mỏng. Thái mang đến đâu bạn cho ngay lập tức vào 1 thau nước lạnh cùng 1 chút muối cùng giấm. Các bạn ngâm hoa chuối 15 phút cho sút nhựa tiếp nối vớt ra xả cùng với nước lạnh rồi để ráo nước. Củ cà rốt đem gọt không bẩn vỏ tiếp nối rửa sạch rồi bảo gai dài. Giá bán đỗ các bạn rửa sạch, nhặt không còn vỏ đi. Rau thơm thì mang nhặt sạch rồi cọ sạch rồi để giáo nước. Tỏi, ớt có tác dụng sạch rồi băm nhuyễn.Bạn mang lại hoa chuối, cà rốt, giá bán đỗ vào một trong những âu béo cùng với gia vị như nước cốt chanh, đường, muối, nước mắm sao để cho vừa mồm rồi trộn đều toàn bộ lên. Bạn có thể trộn gia vị riêng ra một chiếc chén bát con rồi rưới số đông vào láo lếu hợp nguyên liệu trên nhé.Bạn trộn đều tiếp nối cho tỏi và ớt băm nhỏ tuổi vào dìm 15 phút rồi đưa ra đĩa ăn uống và thưởng thức.