Chè nha đam là món trà được ngưỡng mộ nhất, quánh biệt cân xứng với phần đông độ tuổi với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, đặc trưng giúp giải nhiệt ngày hè oi nóng. Dưới đó là 3 cách nấu trà nha đam thơm ngon, dễ dàng và đơn giản ngay tại nhà đình. 


1. Một số chức năng của nha đam đối với sức khỏe

Từ xưa, cây nha đam (còn hotline là cây lô hội) đã được biết tới như một thần dược dành riêng cho phái đẹp. Nha đam cần sử dụng để chăm sóc tóc, giúp thẩm mỹ cho làn domain authority phụ nữ.

Bạn đang xem: Nấu chè đậu xanh nha đam

Nha đam còn được sử dụng làm vật liệu cho nhiều món tiêu hóa như trà nha đam, sinh tố nha đam, hộp sữa chua nha đam.

*
Sơ chế nha đam (Ảnh: Dân Việt)

Chè nha đam làmón ănngon siêu được ưa chuộng. Nha đam hoàn toàn có thể được chế biến thành nhiều món chè khác biệt nhưng phổ cập nhất là trà nha đam đậu xanh, trà nha đam phân tử sen và trà nha đam đường phèn.

2. Cách nấu trà nha đam đậu xanh

a. Nguyên liệulàm trà nha đam đậu xanh

- 1 lá nha đam- 300 g đậu xanh- 1 chén con bột sắn dây- Đường - Nửa trái chanh- 500 ml nước- Dầu chuối

b.Cách nấuchènha đam đậu xanh

*
Chè nha đam đỗ xanh (Ảnh: Phunutoday)

Bước 1: Nha đam cọ sạch, dồn phần vỏ xanh, cắt hình phân tử lựu size khoảng 1cm x 0,5cm. Sau đó, mang 1 chén nước gồm vắt nửa trái chanh cùng 1 thìa đường rồi đến nha đam vào ngâm trong khoảng nửa tiếng đồng hồ. Ngâm xong, vớt nha đam, bóp mang đến hết nhớt với rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Đậu xanh vẫn xát vỏ đem ngâm cùng với nước ấm khoảng 1 giờ mang lại nở. Tiếp theo, vo sạch đỗ xanh với nước lạnh.

Bước 3: Đổ 0,5 lít nước với đậu xanh vào nồi, thêm chút muối rồi đun. Khi nước sôi thì hớt bọt. Đun cho đến lúc đậu xanh chín nhừ thì thêm đường cho đủ khẩu vị.

Bước 4: hài hòa bột sắn với một chút nước rồi thảnh thơi đổ vào nồi trà đậu xanh nha đam, vừa đổ vừa khuấy cho bột sắn chảy đều, không xẩy ra vón cục. Tiếp đó, thêm nha đam vào nồi, ngóng sôi lại thì tắt bếp.

Bước 5: Múc trà nha đam đậu xanh ra từng bát, nhằm nguội. Chè ăn lẫn đá bào sẽ khá ngon. Lúc ăn có thể thêm chút tinh dầu chuối vào chén bát chè mang lại thơm.

2. Bí quyết nấuchè nha đam phân tử sen

a. Nguyên liệulàmchè nha đam phân tử sen

- 100g hạt sen tươi- 400g nha đam- 100g mặt đường phèn- Một ít muối

b.Cách nấuchè nha đam phân tử sen

*
Chè nha đam phân tử sen (Ảnh: Dân Việt)

Bước 1: Nha đam mang gọt sạch mát vỏ xanh bên phía ngoài rồi mang thái thành hạt lựu, bỏ thêm một không nhiều muối rồi rửa không bẩn cho giảm đắng.

Bước 2: hạt sen rửa sạch, lấy trung ương sen (hoặc tải hạt sen đã được lấy tâm), nấu cùng nhau 1 lít nước đến mềm.

Bước 3: đến nha đam vào nấu lửa bé dại trong khoảng chừng 10 phút, vớt bong bóng để nước chè được trong.

Bước 4: đến đường phèn với nấu thêm khoảng tầm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Múc chè ra bát hoặc cốc. Để chè lạnh nạp năng lượng sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Tất Tần Tật Cách Tạo Animation Trong Powerpoint, Hướng Dẫn Tạo Hiệu Ứng Trong Powerpoint

3. Giải pháp nấu trà nha đam con đường phèn

a. Nguyên vật liệu nấu chènha đam mặt đường phèn

- Nha đam: 300g- Một ít muối- Đường phèn (tùy khẩu vị)- Một bó lá dứa- Dầu chuối: 10g

b. Cách nấu chè nha đam con đường phèn

*
Chè nha đam mặt đường phèn (Ảnh:bachhoaxanh.com)

Bước 1: Nha đam gọt sạch mát vỏ xanh và rửa không bẩn lại lần nữa rồi bổ thành hạt lựu. Sau đó, dìm nha đam khoảng tầm 30 phút cùng với nước bao gồm pha nước cốt chanh để hết nhớt. Tiếp đó, rửa sạch sẽ nha đam lần nữa.

Bước 2: cho một nồi nước lên bếp, hâm nóng rồi thêm con đường phèn vào khuấy dịu giúp đường nhanh tan. Sau đó, cho bó lá dứa vào nấu chung. Khi lá dứa thay đổi màu sậm hơn, vớt ra và cấp dưỡng vài giọt dầu chuối. Tiếp theo, mang lại hết phần nha đam đang sơ chế trước kia vào trộn các và tắt bếp.

Bước 3: Múc chè nha đam mặt đường phèn ra chén hoặc cốc. Rất có thể thêm đá hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi trải nghiệm sẽ ngon hơn.

4. Một số trong những lưuý biện pháp nấu và bảo quản chè nha đam

Trước lúc nấu chè nha đam, nên lựa chọn những lá nha đam tươi, to và dày, ăn uống sẽ giòn với ngon hơn.

Khi dìm nha đam bởi muối, không nên ngâm quá lâu vì do đó muối đã ngấm vào nha đam có tác dụng nha đam có vị mặn. Để nha đam tất cả độ giòn, hoàn toàn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt tiếp nối rửa sạch lại cùng với nước cho đến khi không còn nhớt.

Để món trà nha đam không biến thành đắng, cần chú ý phải sơ chế nha đam thiệt kỹ.

Bảo quản trà nha đam rất đơn giản. Còn nếu không ăn hết hoàn toàn có thể đổ chè nha đam vào tô lớn rồi đem chứa trong phòng mát tủ lạnh, dùng được trong tầm 1-2 ngày.

Phương Anh (Tổng hợp)

*

Cách nấu chè đậu black thơm mát, solo giảnNhững mùa nắng nóng bức, được thưởng thức cốc trà đỗ đen thơm ngon, mát lạnh thì thiệt thích. Biện pháp nấu trà đậu đen không khó. Hãy cùng vào bếp tiến hành ngay món trà này nhé.
*
Cách làm trà dừa dầm giải nhiệt độ ngày hè

Chè dừa dầm là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, duy nhất là vào đều ngày hè lạnh nực. Bí quyết làm trà dừa dầm cũng rất đơn giản, chúng ta cũng có thể tự làm bếp món này tận nhà mà không cần phải đi ra hàng.


*
Cách nấu trà chuối khôn cùng ngon, đơn giản dễ dàng tại nhà

Chè chuối là món ăn uống thơm ngon, được nhiều người yêu thương thích. Cách nấu chè chuối trên nhà cũng rất đơn giản. Chỉ cần vài vật liệu rẻ tiền cùng ít thời hạn là đã có nồi chè chuối ngon, giúp giải nhiệt ngày hè.


*
Cách nấu trà dưỡng nhan khôn xiết ngon tại nhà

Chè chăm sóc nhan (còn call là trà tuyết yến nhựa đào) là món trà thơm ngon, thanh mát, lại có chức năng dưỡng da, tốt cho sức mạnh phái đẹp. Phương pháp nấu chè dưỡng nhan cũng tương đối đơn giản, chúng ta cũng có thể làm trên nhà.


*
Cách làm trà khúc bạch thơm ngon, giải nhiệt mùa nắng nóng oi nóng

Chè khúc bạch là món ăn thanh mát phù hợp những mùa nắng oi nóng. Thay bởi ra mặt hàng mua, bạn có thể tự làm bếp món trà khúc bạch cho mái ấm gia đình và bạn bè. Dưới đấy là cách làm trà khúc bạch thơm ngon, hết sức dễ dàng.