Món ăn nước hàn tokbokki kể từ lúc du nhập vào thị phần ẩm thực Việt đã được đông đảo bạn con trẻ đón nhận. Vậy món ăn này còn có gì lôi cuốn mà được mếm mộ đến vậy? Hãy cùng Vicom search hiểu chi tiết về 9 giải pháp làm món ăn nước hàn tokbokki ngon đúng điệu ngay tại nhà qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Tokbokki ăn kèm với gì

Ngày đăng: 01.11.2022


Món ăn nước hàn Tokbokki là gì? nguồn gốc Tokbokki

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc, là món ăn truyền thống lịch sử của người dân xứ Kim bỏ ra và cũng khiến nhiều người việt nam mê mệt.

Nguyên liệu thiết yếu của tokbokki chính là bánh gạo được nấu chung tương ớt hàn quốc và vô vàn topping như kim chi, chả cá, thịt bò, nấm mèo kim châm,… bởi vì thế, vị của món ăn hàn quốc tokbokki thường đã cay hơn số đông món khác. Mặc dù nhiên, vị dẻo thơm của bánh gạo hòa quyện cùng nước sốt the cay và các topping phong phú và đa dạng đã khiến món ăn uống này này trở nên thu hút hơn lúc nào hết. Món ăn nước hàn tokbokki siêu ngon khi nóng bắt buộc khá tương xứng để thưởng thức trong ngày giá buốt giá.

*

Tokbokki hay còn được gọi là bánh gạo cay, là 1 trong món ăn truyền thống, vừa thơm vừa ngon của người nước hàn

Những phương pháp làm món tokbokki thơm ngon đúng mực Hàn Quốc

Món ăn hàn quốc tokbokki rất có thể được chế biến với tương đối nhiều công thức khác nhau như tokbokki chiên, tokbokki cay, lẩu tokbokki,... Thử nghĩ xem vào một trong những ngày lanh tanh mà được trải nghiệm vị cay ngọt của nước sốt kết hợp với chút phệ dai của bánh gạo thì hay biết bao. 

Dù thơm ngon là tuy nhiên cách chế biến món ăn nước hàn tokbokki đó lại hết sức đối chọi giản. Hãy vào nhà bếp cùng tieuhochongdu.edu.vn để tò mò 8 cách làm tokbokki tận nhà vừa dễ dàng và đơn giản vừa chuẩn vị Hàn nhé.

Tokbokki truyền thống cuội nguồn với nước sốt cay 

Cách đun nấu Tokbokki truyền thống nước sốt cay, chuẩn chỉnh vị Hàn không thật khó và chúng ta có thể tự mình thực hiện với các nguyên vật liệu và biện pháp làm dễ dàng dưới đây.

Nguyên liệu

500g bánh gạo tokbokki.

4 bát nước sử dụng từ xương gà. 

5 miếng chả cá Hàn Quốc.

¼ trái bắp cải, hành hoa boa rô.

Gia vị: 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, đường, nước tương với mè rang.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bắp cải cọ sạch, tách lá, cắt sợi. Chả cá cắt miếng bé dại vừa ăn. Rửa sạch mát hành hoa boa rô rồi cắt khoanh nhỏ.

Bước 2: Luộc bánh gạo. Cho tokbokki vào nước sẽ đun sôi, luộc trường đoản cú 5 - 10 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước giá rồi với ra nhằm ráo. 

Bước 3: Đun nước sốt. Bắt nồi lên nhà bếp để đung nóng 4 chén nước sử dụng gà. Sau đó, mang lại lần lượt vào nồi 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa cafe ớt bột 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương rồi khuấy phần nhiều và vớt bọt.

Bước 4: Thêm nguyên liệu. Thả bánh gạo vào nồi, tiếp theo sau là chả cá rồi khuấy đa số để bánh không bám dính đáy nồi. Khi nước sốt bắt đầu sệt thì chúng ta cho cải bắp vào. Thấy món ăn hàn quốc tokbokki vẫn sánh đặc thì tắt bếp.

Bước 5 - Thành phẩm: Múc món ăn nước hàn tokbokki ra dĩa, rắc vừng lên mặt phẳng bánh gạo cùng rải hành hoa trang trí. Sau cuối là thường xuyên thức thành phẩm ngay trong khi còn nóng.

*

Cách có tác dụng món ăn nước hàn Tokbokki phô mai ngon nức tiếng

Nguyên liệu

500g bánh gạo tokbokki.

100g phô mai. 

1 củ tỏi, hành tím, củ cà rốt và hành tây.

Gia vị: tương cà chua, tương ớt cay Hàn Quốc, muối, đường, phân tử nêm,...

Cách thực hiện

Bước 1 - sơ chế nguyên liệu. Ngâm tokbokki vào nước khoảng chừng 30 phút, vớt ra để ráo và thái miếng vừa ăn. Tiếp theo, đem bánh đi luộc chín với nước sôi từ 2 - 5 phút rồi vớt ra để ráo. Tách vỏ hành tây, hành tím cùng tỏi, rửa không bẩn rồi băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, sửa không bẩn rồi thái sợi.

Bước 2 - có tác dụng nước sốt. Cho thứu tự vào tô 2 thìa bột canh tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa coffe tương cà, 2 thìa coffe đường, 2 thìa cà phê nước mắm rồi khuấy đa số hỗn hợp.

Bước 3 - chế biến tokbokki phô mai. Đun nóng dầu vào chảo, rồi đến hành tím cùng tỏi vào phi thơm cùng với lửa nhỏ. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước sốt vào và hòn đảo đều trong 1 phút. Sau đó, thêm hành tây, cà rốt vào đảo trong vòng 3 phút rồi đến bánh gạo vào xào cùng. Khi món ăn nước hàn tokbokki đã bắt đầu sệt lại thì đến phô mai lên trên mang đến tan tan ra rồi tắt bếp.

Bước 4 - Thành phẩm. Cho món ăn nước hàn tokbokki phô mai ra tô và trải nghiệm thành quả ngay khi còn nóng.

*

Tokbokki không cay 

Tương từ như cách nấu tokbokki truyền thống lâu đời thì chúng ta cũng có thể dễ dàng tạo sự món bánh gạo ko cay chỉ với các làm dễ dàng và đơn giản sau:

Nguyên liệu

200g giết thịt xông khói.

500g bánh gạo.

200ml whipping cream.

1 miếng phô mai parmesan.

Gia vị: hành tây, nấm mèo mỡ, tỏi băm, hạt nêm, viên súp nước cốt gà,...

Cách thực hiện

Bước 1 - Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch, thái nhỏ dại các vật liệu như giết mổ xông khói, hành tây, nấm mèo thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến. Đun sôi dầu, đến tỏi vào phi thơm. Sau đó, mang đến hành tây vào, thêm một ít tiêu, hạt nêm agi ngon và hòn đảo đều đến lúc hành ngả vàng. Sau đó cho làm thịt xông khói vào và hòn đảo đều với lửa nhỏ. Khi thịt đã ngả màu với dậy mùi thì cho tiếp tục nấm ngấn mỡ vào xào đến mềm. Tiếp theo, đun tan viên súp rồi cho bánh gạo, 5 thìa canh nước lọc, whipping cream và 1 thìa cafe phô mai vào, đảo nhẹ cho tất cả hổn hợp thấm đều. Thường xuyên đun hỗn phù hợp với lửa lớn cho đến khi món ăn hàn quốc tokbokki mềm và sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3 - Thành phẩm. Cho thành phẩm ra đĩa và trải nghiệm ngay món ăn hàn quốc tokbokki ko cay với sốt kem to ngậy, thơm lừng.

 

*

Tokbokki chiên 

Nguyên liệu

250g Tokbokki.

2 quả trứng.

Bột cừu giòn với bột chiên xù.

Cách chế biến

Bước 1. Nấu sôi nước và cho tokbokki vào luộc khoảng chừng 5 phút rồi vớt cho ngay vào tô nước lạnh nhằm tránh bị dính. Sau đó, vớt bánh ra cho ráo nước.

Bước 2. Cho tokbokki cùng 5 thìa canh bột rán giòn vào hộp, đậy kín nắp, rung lắc hộp làm sao để cho bột dính phần đông bánh.

Bước 3. Đánh tan lòng đỏ trứng, nhúng tokbokki vào rồi lăn qua 1 lớp bột cừu xù.

Bước 4. Đun sôi dầu cùng với lửa vừa, mang lại bánh vào rán vàng hầu hết rồi vớt ra đĩa bao gồm lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 5. Bày món ăn nước hàn tokbokki cừu ra đĩa và ăn lúc nóng, để tăng thêm hương vị thì có thể ăn kèm tương cà hoặc tương ớt.

 

Tokbokki rung lắc phô mai 

Nếu là tín đồ của phô mai thì đảm bảo công thức chế biến món ăn nước hàn tokbokki lắc phô mai đơn giản dễ dàng dưới trên đây sẽ đánh thức mọi giác quan liêu của bạn. Miếng tokbokki giòn dai, phệ mặn sẽ dễ ợt khiến chúng ta và cả nhà “đổ gục” ngay trong khi thưởng thức.

Nguyên liệu

250g tokbokki.

50g bột phô mai.

Dầu ăn.

Cách chế biến

Bước 1. Luộc tokbokki cho tới khi thật chín thì vớt và bỏ vô tô nước lạnh. Sau đó, bạn tiếp tục vớt bánh gạo ra rây làm cho ráo nước.

Bước 2. Đun lạnh chảo ngập trong dầu với lửa vừa rồi cho tokbokki vào cừu cho chín vàng các mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3. Cho tokbokki vào hộp, rắc bột phô mai vào vào, đậy kín nắp với lắc nhẹ nhằm phô mai bao phủ đểu lên mọi mặt phẳng bánh.

Xem thêm: Cách Tắt Cập Nhật Win 10 Vĩnh Viễn, Cách Tắt Update Windows 10, Chặn Cập Nhật Win 10

Bước 4. trải nghiệm ngay thành phẩm món ăn nước hàn tokbokki rung lắc phô mai với các loại nóng yêu thích.

*

Tokbokki xào cay

Với phương pháp nấu tokbokki xào cay sau đây đảm bảo các bạn sẽ có tức thì một món tiêu hóa hết sẩy để đón tiếp cả nhà. Vị dẻo thơm của bánh gạo, cay nồng của ớt hòa quấn với phomai to ngậy cùng thịt kê đậm đà sẽ khiến bạn nạp năng lượng hoài không ngán. 

Nguyên liệu

400g tokbokki.

3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.

2 muỗng cafe ớt bột.

200g ức gà.

200g xúc xích.

200g bánh cá Hàn Quốc.

300g phô mai Mozzarella.

Gia vị: tỏi, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, tiêu xay,...

Cách chế biến

Bước 1. Rửa sạch sẽ ức gà, xúc xích cùng bánh cá, cắt miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước. Tỏi rửa sạch sẽ rồi băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2. Luộc chín tokbokki cùng với nước đã hâm nóng từ 5 - 10 phút. Sau đó, vớt bánh đến ngay vào nước giá rồi tiếp tục vớt ra rây đến ráo nước.

Bước 3. Trộn những 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cafe gừng sợi, 2 muống nêm canh xì dầu, 2 muỗng nhỏ canh mật ong, ½ thìa cafe tiêu với tương ớt cay Hàn với ớt bột. Sau đó, dùng hỗn hợp sốt này trộn phần lớn với thịt con kê và ướp khoảng 30 phút.

Bước 4. Phi thơm tỏi với một không nhiều dầu trên lửa vừa. Sau đó, bỏ thịt theo lớp gà đã ướp vào xào.

Bước 5. Khi thấy thịt kê săn lại thì hãy liên tục cho tokbokki vào trong chảo và hòn đảo đều tay. Nêm thêm xúc xích, bánh cá và 100ml nước thanh lọc vào và thường xuyên nấu.

Bước 6. thấy lúc nước sốt bắt đầu sệt thì các bạn cho phô mai phủ hồ hết lên trên mặt phẳng món ăn. Cơ hội này, phô mai đang tan chảy và ban đầu dậy mùi hương thơm nức.

Bước 7. Múc món ăn hàn quốc tokbokki xào cay ra đĩa với thưởng thức.

*

Lẩu tokbokki 

Nếu một ngày các bạn quá bận rộn và gồm quá ít thời gian vào bếp để chế tao những món ăn cầu kỳ thì lẩu tokbokki đã là một gợi nhắc hay.

Nguyên liệu

250g tokbokki.

5 muỗng canh tương Hàn Quốc.

Topping: 2 - 3 cây xúc xích, 300g cá viên chiên, 300g tôm, 250g há cảo, 300g bánh cá, 250g da heo, 250g thanh cua. 

2 lít nước lọc.

Rau, nấm các loại cùng gia vị.

Cách chế biến

Bước 1. Đun sôi nước và đến tokbokki vào luộc chín, kế tiếp vớt ra bỏ vào ngay nước lạnh, thường xuyên vớt ra khiến cho bánh ráo nước.

Bước 2. Rửa sạch sẽ topping với nước và thái thành miếng vừa nạp năng lượng (ngoại trừ há cảo), riêng biệt tôm thì rút ruột, tách bóc vỏ trường hợp thích.

Bước 3. nấu bếp sôi 2 lít nước lọc, cấp dưỡng tương ớt Hàn, 3 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cà phê đường với khuấy đều.

Bước 4. Khi nước dùng bước đầu sôi lại thì cho hết các topping vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, vớt sạch bọt bong bóng nếu có.

Bước 5. Khi nước lẩu sôi thì bạn liên tục cho tokbokki vào thổi nấu chín trong vòng 5 phút. Thêm rau cùng nấm vào giả dụ thích.

Bước 6. Múc lẩu tokbokki ra chén bát và hưởng thụ ngay khi còn nóng.

*

Làm tokbokki bằng bánh tráng 

Dưới đây là công thức bào chế món ăn nước hàn tokbokki bằng bánh tráng đơn giản dễ dàng và ngon bất bại tận nơi mà chúng ta nên thử 1 lần.

Nguyên liệu 

1 bịch bánh tráng dày.

Gia vị: tương ớt Hàn Quốc, ớt bột, bột nêm, đường...

Topping: trứng gà, xúc xích, thanh cua và chả cá Hàn Quốc.

Cách thực hiện

Bước 1. Nhúng ngập nước 1 lần từ 3 - 5 miếng bánh tráng rồi đã cho ra đĩa đợi khoảng 3 phút mang đến bánh mượt thì cuộn chặt lại và bổ thành miếng vừa ăn.

Bước 2. Chế biến giống như như với biện pháp nấu lẩu tokbokki sinh sống trên.

Bước 3. Cho món ăn nước hàn tokbokki bởi bánh tráng ra bát và thưởng thức.

Làm tokbokki từ cơm nguội 

Món tokbokki từ cơm nguội với hương vị thơm ngon, thu hút không thảm bại gì "hàng thiết yếu hãng" với giải pháp làm cực dễ dàng mà bạn cũng có thể thử ngay tại nhà.

Nguyên liệu

2 đĩa cơm nguội.

30g bột năng.

Cách làm

Bước 1. mang đến cơm nguội vào trong túi zip, kén chọn khóa rồi dùng chày nghiền làm sao cho thật nhuyễn thế nào cho cơm thay đổi một tất cả hổn hợp dẻo mịn.

Bước 2. che 1 lớp mỏng manh bột năng lên thớt cùng hai lòng bàn tay. Sau đó, cho bột năng vào cơm trắng đã ép nhuyễn lên thớt và bước đầu nhồi cho đến khi tạo ra thành 1 khối thống nhất, dẻo mịn với không bám tay.

Bước 3. Chia khối bột thành các phần nhỏ dại tùy thích, cần sử dụng tay nắn những phần bột này thành các sợi tròn lâu năm với độ dày bởi ½ lóng tay. Tiếp tục cắt các sợi bột thành những khúc bé dại với độ lâu năm từ 3 - 4 cm.

Bước 4. Đem bột tokbokki từ cơm để nguội đã được sản xuất hình đi luộc với nước sôi từ bỏ 5 - 10 phút. Sau đó, chúng ta cũng có thể áp dụng các công thức chế tao món ăn nước hàn tokbokki nghỉ ngơi trên để tạo nên thành phẩm cùng thưởng thức. 

*
 

Đến ngay các nhà hàng tại tieuhochongdu.edu.vn để thưởng thức món tokbokki chuẩn vị Hàn

Hiện nay, những quán ăn có món tokbokki được yêu thương thích hoàn toàn có thể kể mang đến như Dookki, Spicy Box, Hancook,... Hãy tưởng tượng vào trong 1 ngày nóng bức mà được thưởng thức tokbokki nóng nực trong một trung tâm thương mại sang trọng, văn minh tại vn thì hay biết bao. Điều này đã trở thành hiện thực lúc tieuhochongdu.edu.vn đã bao gồm thức links và khai trương mở bán rất nhiều quán ăn Hàn Quốc trong chính các trung tâm thương mại của bản thân trên toàn quốc. Nhờ vào vậy, bạn có thể dễ dàng hưởng thụ các món tokbokki thơm ngon, chuẩn vị Hàn bất cứ lúc nào ngay tại các khối hệ thống tieuhochongdu.edu.vn Nếu sẽ ghiền món bánh gạo nước hàn mà không có thời gian chế biến thì hãy nhớ mang lại tieuhochongdu.edu.vn ngay bạn nhé!